Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Vai trò của nước đối với cơ thể con người

70% tế bào cơ thể cần đến nước, nhưng hằng ngày các bạn phải làm việc và vận động nên sẽ đổ mồ hôi hay phải đi tiểu tiện nên cơ thể sẽ mất đi một lượng nước lớn. Nhiều người vẫn thường có thói quen không uống nước hoặc uống ít nước mỗi ngày nhưng thói quen đó lại có ảnh hưởng xấu với cơ thể. Vậy vai trò của nước là gì? Tại sao phải uống đủ nước mỗi ngày?
 

Vai trò của nước đối với cơ thể con người
 

Nước đóng vai trò như thế nào đối với cơ thể con người?

  • Nước giúp cho nhiệt độ cơ thể của chúng ta luôn được duy trì ở mức bình thường.
  • Nước đi vào cơ thể giúp cho các chất dinh dưỡng và oxi đến được với từng tế bào.
  • Nước giúp cho cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn đồng thời loại bỏ các chất thải của các cơ quan bài tiết và tiêu hóa
  • Nước còn có tác dụng bảo vệ khớp và làm chất nhờn cho khớp chuyển động dễ dàng và linh hoạt hơn.
  • Nước giúp phòng chống sự đông máu cục, giảm nguy cơ tai biến.
  • Nếu uống nước đúng cách, các bạn sẽ có một làn da đẹp và mịn màng.

Biết được vai trò của nước đối với cơ thể con người là như thế nào, chắc chắn các bạn đã có câu trả lời cho việc tại sao phải uống đủ nước mỗi ngày. Nếu như các bạn không chịu uống nước thì sẽ dẫn đến các tình trạng như: mệt mỏi, buồn ngủ, táo bón, khô da, nổi mụn, chảy máu mũi, ho khan…

Chúng ta nên uống nước vào lúc nào?

Nước đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể của con người, vậy thì có phải cứ uống càng nhiều nước thì càng tốt hay là đợi đến khi thật khát nước rồi mới uống? Để nước có thể phát huy được hết vai trò của mình, các bạn cần phải uống nước một cách hợp lý. Các bạn cần phải uống nước đúng thời điểm và tạo thói quen uống từng ngụm một để cho nước có thời gian thấm qua thành ruột vào mạch máu, tưới mát các mô bào và thỏa mãn nhu cầu khát của một cơ thể bị thiếu nước. Có những trường hợp các bạn phải bổ sung nhiều nước cho cơ thể hơn mức bình thường nhưng cũng có những trường hợp bạn nên hạn chế uống nước, không phải cứ uống nhiều nước là tốt.

Sau khi hiểu được vai trò của nước đối với cơ thể rồi, các bạn hãy liên hệ với các đại lý cung cấp nước tinh khiết để mua những những sản phẩm nước khoángnước uống sạch đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm như nước khoáng tinh khiết Vĩnh Hảo, Lavie,...đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình sử dụng hằng ngày nhé. Nếu có nhu cầu sử dụng nước khoáng Vĩnh Hảo, Ion-Life, nước khoáng Lavie tại quận 2 và các quận huyện nội ngoại thành TPHCM, các bạn hãy liên hệ với đại lý nước uống Nhật Vy chúng tôi để được cung cấp nhanh chóng với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tags:nước