Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Những thức uống tốt cho mẹ bầu

Khi mang thai, cơ thể người mẹ đòi hỏi một chế độ dinh dưỡng đầy đủ hơn để giúp em bé được phát triển tốt. Bên cạnh thực phẩm thì các bà mẹ cũng cần quan tâm và bổ sung những thức uống tốt. Vậy những thức uống tốt cho mẹ bầu đó là gì?
 

Những thức uống tốt cho mẹ bầu

1. Nước lọc

Khi mang thai, mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ nước lọc tùy theo số cân nặng của mình. Uống đủ nước sẽ giúp hệ tiêu hóa và bài tiết hoạt động tốt hơn. Đồng thời, làm giảm hiện tượng sưng phù ở mặt, tay, chân vào những tháng cuối thai kỳ.

2. Sữa

Bà bầu nên bổ sung thêm các loại sữa dành riêng cho phụ nữ có thai, nhằm bổ sung thêm canxi, vitamin D, DHA và các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé.

3. Nước dừa

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ không nên uống nước dừa mà chỉ nên uống vào tháng thứ 4 đến tháng thứ 6. Nước dừa chứa nhiều khoáng chất và chất điện giải, rất tốt cho hệ miễn dịch của các bà mẹ. Vào những tháng cuối, bác sĩ thường cũng sẽ yêu cầu mẹ uống nước dừa để tăng thêm nước ối và làm giảm tình trạng táo bón. Tuy nhiên, các bà mẹ cũng không nên uống quá nhiều nước dừa và cần hỏi ý kiến bác sĩ trước.
 

Những thức uống tốt cho mẹ bầu

4. Nước mía

Ở giai đoạn từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 5, các bà bầu nên bổ sung thêm 2 - 3 ly nước mía mỗi tuần để giúp tăng cân và tăng nước ối. Các mẹ không nên quá lạm dụng vì nước mía chứa đến 70% là đường, dễ khiến bạn mắc chứng tiểu đường thai kỳ.

5. Sinh tố, nước ép hoa quả

Một sai lầm đa số các bà mẹ thường mắc phải là bổ sung thực phẩm quá nhiều nhưng lại thiếu hụt hoa quả. Hơn cả các loại thịt và cá, hoa quả mới là một nguồn dinh dưỡng có lợi và cần thiết hơn đối với các bà bầu. Đặc biệt, mẹ nên chú ý bổ sung nhiều loại sinh tố, nước ép có chứa vitamin C và chất xơ như: cam, nho, bưởi, bơ,….

Trên đây là các loại thức uống tốt cho bà bầu mà Nhật Vy muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã biết mẹ bầu nên uống nước gì và từ đó chú ý bổ sung thêm để cả mẹ và bé đều có một sức khỏe thật tốt.

Tham khảo thêm: Chế độ về nước uống hợp lý cho bà bầu