Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Uống nước trước khi đi ngủ có tốt không?

Mỗi sáng thức dậy, các bạn nên uống 250ml nước để cơ thể được bù đắp nước sau một giấc ngủ dài và chào đón một ngày mới tràn trề năng lượng. Uống nước buổi sáng dù nhiều hay ít đều rất tốt. Vậy uống nước trước khi đi ngủ có tốt không là vấn đề được nhiều bạn quan tâm.
 

Có cần thiết phải uống nước trước khi đi ngủ?

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, giấc ngủ chính là cách để các bạn nghỉ ngơi và thư giãn. Vậy bạn có cần thiết phải uống nước trước khi đi ngủ? Khi các bạn uống nước trước khi đi ngủ sẽ mang lại cho cơ thể những lợi ích gì?

  • Giữ nước cho cơ thể: Khi ngủ, nhiều bộ phận của cơ thể sẽ không phải hoạt động nên lượng nước mất đi trong cơ thể không lớn, vậy nên uống một cốc nước nhỏ sẽ giúp cho cơ thể của bạn duy trì mức độ hydrat hóa và cân bằng được lượng nước bên trong cơ thể.
  • Giúp cho độc tố trong cơ thể được đào thải: uống nước trước khi đi ngủ sẽ giúp cho cơ thể bạn dễ dàng đào thải được những độc tố ra ngoài, làm sạch đường tiêu hóa và rất tốt cho da.
  • Giúp các bạn ngủ ngon và sâu hơn: Nước sẽ giúp cho cơ thể cân bằng vitamin, chất dinh dưỡng và các khoáng chất giác để tạo nên cảm giác thư giãn, thoải mái ở các cơ bắp và các khớp nên giúp cho bạn có thể ngủ sâu và ngon hơn. Bên cạnh đó, buổi sáng khi thức giấc, các bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn và có tinh thần để bắt đầu ngày mới.
  • Giảm cân hiệu quả: Nếu như các bạn muốn giảm cân, trước khi đi ngủ hãy uống một cốc nước đá nhỏ. Với lượng nước được cung cấp có nhiệt độ thấp như vậy cơ thể bạn sẽ phải làm việc tích cực hơn để làm nhiệt độ của nước với nhiệt độ cơ thể được cân bằng giúp quá trình trao đổi chất được diễn ra. Qúa trình làm nhiệt độ của nước đá tăng lên sẽ làm làm cho lượng clo dư thừa trong cơ thể được đốt cháy.
  • Ảnh hưởng xấu đến thận và bàng quang: Nếu bạn uống quá nhiều nước, thận của bạn thay vì được nghỉ ngơi thì vẫn phải hoạt động gây quá tải dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh suy thận, sỏi thận. Bên cạnh đó, nếu uống quá nhiều nước bàng quang của bạn sẽ phải mở rộng suốt đêm thay vì khép lại để nghỉ ngơi gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.
  • Làm giảm sút lượng muối bên trong cơ thể: Khi đi ngủ, các bạn uống quá nhiều nước sẽ làm cho lượng muối bên trong cơ thể bị loãng đi. Nếu tình trạng này kéo dài các bạn sẽ gặp phải hiện tượng sưng não làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây ra chứng bất tỉnh, co giật… 
  • Mất ngủ: Khi bạn uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ bạn sẽ phải dậy để đi vệ sinh thường xuyên, như vậy giấc ngủ của bạn sẽ bị gián đoạn và không ngon.Vậy nên để nước uống thật sự mang lại lợi ích cho cơ thể, các bạn nên uống một lượng nước vừa phải trước khi đi ngủ khoảng 01 tiếng đồng hồ.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc chắn các bạn đã biết cách uống nước trước khi đi ngủ sao tốt nhất. Hãy sử dụng nước khoáng tinh khiết Vĩnh Hảo, Lavie, Ion Life hàng ngày để cơ thể bạn luôn được khỏe mạnh.

Tham khảo thêm: Nên uống nước vào những lúc nào?