Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Uống 02 lít nước mỗi ngày như thế nào?

Nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể con người. Chính vì vậy mà hàng ngày, nếu các bạn không cung cấp đủ nước cho cơ thể thì sẽ dẫn đến nhiều hiện tượng như: mệt mỏi, đau đầu, khô da,…Các nhà khoa học khuyên rằng, hàng ngày mỗi người phải uống từ 1,5 – 02 lít nước. Tuy nhiên, rất ít người chịu khó uống đủ lượng nước cần thiết để mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể hoặc có những người uống đủ 02 lít nước mỗi ngày nhưng không uống đúng cách gây phản khoa học. Vậy thì phải uống 02 lít nước mỗi ngày như thế nào?
 

Uống 02 lít nước mỗi ngày như thế nào?

Cách phân chia 02 lít nước để uống mỗi ngày

Hàng ngày, chúng ta thường có thói quen chỉ uống nước khi cảm thấy khát. Tuy nhiên, các bạn cần phải chủ động uống nước thường xuyên ngay cả khi không cảm thấy khát. Cách phân chia 02 lít nước để uống mỗi ngày mang lại hiệu quả và lợi ích cho cơ thể đó là:

  • Uống 250 – 300 ml nước mỗi sáng thức dậy: Mỗi sáng thức dậy, việc đầu tiên mà các bạn làm đó là vệ sinh cá nhân. Tiếp theo, các bạn hãy nhớ uống một cốc nước tinh khiết hoặc nước khoáng trước khi ăn sáng khoảng 30 phút. Uống nước vào thời điểm này sẽ giúp cơ thể được bù đắp nước sau một đêm dài đồng thời giúp làm sạch dạ dày để hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
  • Uống 250ml trước mỗi bữa ăn 30 phút: Mục đích chính của việc uống 250ml nước trước mỗi bữa ăn đó chính là để làm sạch dạ dày. Đặc biệt, với những người muốn giảm cân việc uống nước trước khi ăn giúp làm giảm cảm giác thèm ăn, không ăn được nhiều nên sẽ giúp giảm béo thành công. Những trường hợp muốn giảm béo, các bạn có thể uống nước trước bữa ăn khoảng 05 – 10 phút.
  • Uống 250ml trước khi đi ngủ khoảng 02 tiếng: Khi đi ngủ, mặc dù các cơ quan trong cơ thể ngưng hoạt động nhưng vẫn có một số cơ quan hoạt động và hoạt động nhẹ nên cần phải được cung cấp nước. Tuy nhiên, các bạn cần phải nhớ uống cách lúc ngủ 02 tiếng để tránh tình trạng mất ngủ vì phải đi vệ sinh nhiều lần.
  • Uống khoảng 500- 750ml nước lúc khát và lúc cơ thể vận động quá sức: Một ngày, các bạn bỏ ra thời gian để làm việc, tập thể dục hay chơi thể thao. Những lúc đó, cơ thể thường bị mất nước do đổ mồ hôi nên các bạn phải uống nước để bù đắp nước và bổ sung năng lượng cho cơ thể. Các bạn nên phân chia đều lượng nước mình uống và đảm bảo ở mức 500 - 750ml mỗi ngày.

Trên đây là cách phân chia 02 lít nước để uống mỗi ngày khoa học và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên tìm mua nước ở những đại lý nước uy tín để cung cấp cho cơ thể nguồn nước đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: Uống nước như thế nào là đúng cách?

Tags:nước