Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Tư thế uống nước đúng cách

Có thể bạn chưa biết, khi uống nước cần phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề. Ngoài thời gian uống nước, lượng nước nạp vào, loại nước nên uống thì bạn còn phải chú ý đến tư thế uống nước. Lý do là vì tư thế uống sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ và quá trình di chuyển của nước trong cơ thể. Vậy tư thế uống nước đúng cách là như thế nào?
 

Tư thế uống nước đúng cách
 

Một trong những vai trò của nước là làm chất trung gian trong các phản ứng sinh hóa, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Thế nhưng, không phải cứ uống nhiều nước là cơ thể sẽ không bị thiếu nước mà mức độ hấp thụ nước còn phụ thuộc vào tư thế uống nước.

Thông thường, mọi người đều có thói quen uống nước khi đứng nhưng ít ai biết rằng ở tư thế này, nước sẽ nhanh chóng đi thẳng từ dạ dày xuống ruột rồi bài tiết ra ngoài mà không có nhiều thời gian để hấp thụ vào cơ thể. Khi đó, những vấn đề về dạ dày, khớp, thận,…vẫn sẽ “ghé thăm” bạn.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, để nước có thể hấp thụ các dưỡng chất tốt nhất thì chúng ta nên uống trong tư thế ngồi. Khi ăn, chúng ta đều ngồi ăn để dạ dạy có thể tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn và dĩ nhiên khi uống nước cũng tương tự. Ở tư thế này, nước sẽ có đủ thời gian để hấp thụ, chuyển hóa mà không bị đào thải nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý là nên uống nước theo từng ngụm nhỏ và chậm.

Trên đây là tư thế uống nước đúng cách mà Nhật Vy muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này, bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích và qua đó, thay đổi thói quen uống nước hàng ngày để có một sức khỏe tốt hơn.

Tham khảo thêm: Uống nước như thế nào là đúng cách?