Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Thời gian biểu uống nước trong ngày

Nước là một trong những yếu tố quan trọng và chiếm đến gần 70% trọng lượng cơ thể con người. Các cơ quan trong cơ thể đều có mối liên hệ mật thiết với nước. Chính vì vậy để giúp cho các cơ quan luôn hoạt động hiệu quả, mang đến một cơ thể khỏe mạnh, bạn cần uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày. Bên cạnh việc uống đủ, bạn cần phải uống đúng cách và uống theo một thời gian biểu khoa học. Vậy thời gian biểu uống nước trong ngày như thế nào là hợp lý?
 

Thời gian biểu uống nước trong ngày
 

Thời gian biểu uống nước hợp lý trong ngày

Nước không chỉ giúp cho các cơ quan trong cơ thể luôn hoạt động bình thường mà còn mang đến nhiều lợi ích như: hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật hiệu quả; giúp làm đẹp dáng, đẹp da; cải thiện các vấn đề về tiêu hóa; cung cấp năng lượng và khoáng chất cho cơ thể;...Tuy nhiên, bạn không những phải uống nước mà còn nên lập cho mình một thời gian biểu uống nước khoa học, hợp lý để chúng phát huy được hết những lợi ích vốn có. Một số thời điểm mà bạn cần uống nước trong ngày như sau:

Trước mỗi bữa ăn 30 - 45 phút: Tác dụng rửa sạch dạ dày đồng thời hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Vậy nên bạn có thể uống nước vào những thời điểm như: 6h - 6h30 sáng; 11h - 12h trưa; 6 - 7h tối.

► Sau mỗi bữa ăn khoảng 30 - 45 phút: Tác dụng giúp hệ tiêu hóa hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

► Mỗi buổi sáng thức dậy: Ngay khi thức dậy, bạn nên uống một cốc nước để giúp lọc sạch các cơ quan trong cơ thể như: gan, thận, dạ dày.

► Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 45 phút: Giúp phòng chống nguy cơ đông máu cục, mang đến giấc ngủ ngon và sâu.

► Khoảng thời gian giữa buổi: Giúp tập trung tinh thần để làm việc, học tập đạt hiệu quả cao

Như vậy, một thời gian biểu uống nước khoa học, hợp lý trong ngày nhất định phải uống vào những thời điểm trên. Bạn có thể tham khảo và thực hiện uống nước theo thời gian biểu như sau:

- 6h30 – 7h: Uống một cốc 250ml ngay khi ngủ dậy và ăn sáng sau đó 30 - 45 phút.

- 9h: Uống một cốc nước khi vừa đến công sở để lấy lại sự sảng khoái cho cơ thể bắt đầu làm việc.

- 11h - 11h30: Uống nước trước bữa trưa.

- 12h30 - 13h: Uống nước sau bữa ăn.

- 15 – 16h: Uống nước sẽ giúp xua tan cơn buồn ngủ và tập trung vào công việc.

- 18h - 18h30: Uống nước trước bữa tối.

- 19h - 19h30: Uống nước sau bữa ăn tối.

- 21h - 21h30: Uống nước trước khi đi ngủ.

Như vậy bạn nên uống từ 8 - 10 ly nước mỗi ngày và uống đúng thời điểm để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó, các sản phẩm nước uống bạn đang sử dụng phải đảm bảo chính hãng mới có thể phát huy được hết những lợi ích vốn có. Vậy nên, bạn hãy liên hệ với những đại lý nước uống uy tín để được cung cấp những sản phẩm nước đóng chai, đóng bình đảm bảo chất lượng.

Tham khảo thêm: Uống nước thế nào là đúng cách?