Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Thành phần Hydro trong nước kiềm Ion-Life có tác dụng gì?

Nước kiềm Ion-Life là một trong những sản phẩm nước uống đóng chai có tính kiềm tự nhiên, có chứa các cụm phân tử nước nhỏ mịn và thành phần hydro hoạt tính. Chính những đặc điểm đó mà nước kiềm Ion-Life được coi là thần dược để làm đẹp và chăm sóc cho sức khỏe. Vậy thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem thành phần hydro trong nước kiềm Ion-Life có tác dụng gì?
 

Thành phần hydro trong nước kiềm Ion-Life có tác dụng gì?

Tác dụng của thành phần hydro có trong nước kiềm Ion-Life:

  • Cấu tạo protein: Cấu trúc của thành phần Protein có trong cơ thể con người được hình thành một phần nhờ vào liên kết hydro. Thành phần hydro có thể tạo ra những loại axit amin khác nhau có trong phân tử protein. Nếu như, nồng độ hydro trong cơ thể bị thay đổi thì sẽ làm cấu tạo của các protein thay đổi theo.
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Trong thành dạ dày và các tế bào ở hậu môn của cơ thể chúng ta, hàng ngày sẽ tiết ra các ion Hydro và clorua để tạo thành một hợp chất axit tan được gọi là acid clohiđric. Loại axit này có tác dụng làm giảm pH của dạ dày, giúp tiêu diệt vi khuẩn và phá vỡ cấu trúc phân tử trong thức ăn. Ngoài ra, thành phần hydro còn đảm bảo cho enzyme pepsin có cấu hình phù hợp để thực hiện các chức năng riêng đó là phá vỡ protein trong thực phẩm để tiêu hóa tốt hơn.
  • Đóng vai trò quan trọng trong tuần hoàn máu: Bên trong môi trường máu độ pH luôn ở mức 7,2 đến 7,4 độ. Khi các tế bào trong máu hoạt động để phân hủy đường tạo ra năng lượng sẽ tạo ra dioxide. Khi carbon dioxide phản ứng với nước tạo thành axit cacbonic sẽ làm tăng độ pH của máu hoặc nồng độ ion hydro. Nếu hàm lượng hydro trong máu cao sẽ làm cho hemoglobin (một loại protein giúp vận chuyển oxy vào trong các tế bào hồng cầu) giải phóng oxy cho tế bào. Sau đó, hemoglobin lấy đi một số ion hydro và carbon dioxide bổ sung và vận chuyển chúng trở lại phổi. Do nồng độ cacbon đioxit trong phổi thấp hơn nên cacbon đioxit trong máu sẽ khuếch tán và đi vào phổi. Độ  pH ở phổi cao hơn làm tăng khả năng hút oxy của hemoglobin, vì vậy nó có khả năng tiếp nhận oxy trở lại giúp quá trình trao đổi trong máu luôn được tuần hoàn.

Như vậy có thể thấy, các ion Hydro có vai trò và lợi ích to lớn đối với cơ thể. Chính vì vậy mà khi sử dụng nước uống kiềm Ion-Life các bạn sẽ cung cấp cho cơ thể hàm lượng lớn hydro để luôn có một sức khỏe tốt.

Tham khảo thêm: Tác dụng của nước kiềm Ion – Life với ung thư đại tràng