Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Tại sao cốc nước để qua đêm có vị lạ?

Uống nước trước khi đi ngủ và mỗi sáng sớm thức dậy mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chính vì vậy nên nhiều người thường có thói quen đặt một ly nước gần mình trước khi đi ngủ để sáng mai khi thức dậy có thể ghi nhớ việc mình cần phải uống nước. Khi bạn vừa thức dậy và cầm ly nước lên để uống, bạn cảm thấy rằng mùi vị của nó không còn như hôm qua. Bạn có thể nghĩ vì mình còn chưa tỉnh táo nên cảm nhận sai lầm về mùi vị của nước là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên mùi vì của nước thay đổi không phải do cảm nhận của bạn sai. Vậy lý do tại sao cốc nước để qua đêm có vị lạ?
 

Tại sao cốc nước để qua đêm có vị lạ?

Lý do khiến cốc nước để qua đêm có vị lạ

Nước uống để qua đêm có vị lạ có phải là do bị "ôi hỏng"? Thông thường những thực phẩm có chứa hàm lượng Protein nhất định khi để qua đêm thì các vi trùng sẽ bị phân hủy và dẫn đến hư hỏng. Tuy nhiên nước tinh khiết cũng như nước khoáng lại không có chứa Protein mà chỉ chứa hàm lượng cho phép các khoáng chất cần thiết cho cơ thể nên vi trùng sẽ không bị phẩn hủy. Tuy nhiên, nước sẽ bị "ôi hỏng" theo cách khác. Khi tiếp xúc với không khí qua đêm, nước sẽ hấp thụ cacbon dioxit (CO3). Sau đó một lượng nhỏ cacbon dioxit sẽ biến thành axit cácbonic (H2CO3). Chính vì vậy nên độ pH trong nước sẽ giảm nên nước từ trung tính sẽ có tính axit. Vậy nên khi bạn uống cốc nước để qua đêm sẽ cảm thấy có vị chua hơn bình thường.

Sử dụng nước có mùi lạ có nguy hiểm cho sức khỏe không?

Khi nước thay đổi mùi vị, nhiều người thường e ngại đến vấn đề an toàn cho sức khỏe khi sử dụng. Tuy nhiên đây chỉ là một sự thay đổi nhỏ nên không gây ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe. Khi để qua đêm nước sẽ chuyển từ trung tính sang nước có tính axit. Vậy nên chỉ khi bạn sử dụng nước để qua đêm với các thực phẩm có chứa nhiều axit như hải sản thì mới làm cho nồng độ axit tăng cao gây ra những vấn đề không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra nếu để nước quá lâu trong không khí, không chỉ thành phần nước bị thay đổi mà các loại vi khuẩn gây hại cũng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người. Chính vì vậy bạn không nên uống nước có mùi lạ và để ở bên ngoài quá lâu.

Với những chia sẻ vừa rồi thì bạn chắc chắn đã biết tại sao nước để qua đêm lại có vị lạ và sử dụng nước khoáng có vị lạ này có tốt cho sức khỏe hay không? Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, sau khi mở nắp các sản phẩm nước uống bạn nên sử dụng hết ngay trong ngày.

Tham khảo thêm: Những cách uống nước sai lầm cần tránh 

Tags:nước