Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Tác hại không ngờ của việc lười uống nước

Trung bình, mỗi người cần uống 2 lít nước một ngày để đảm bảo cho các hoạt động sinh hóa của cơ thể luôn diễn ra bình thường. Thế nhưng, những người làm việc trong văn phòng, ngồi máy lạnh, ít vận động lại có thói quen lười uống nước. Điều này gây ra rất nhiều vấn đề. Hãy cùng Nhật Vy tìm hiểu xem tác hại không ngờ của việc lười uống nước là gì?
 

Tác hại không ngờ của việc lười uống nước

Uống ít nước gây ra những tác hại gì cho cơ thể?

- Ảnh hưởng đến chức năng thận: Khi thận bị thiếu nước thì việc bơm máu đến cơ quan này cũng gặp phải khó khăn, gây suy giảm chức năng thận. Ngoài ra, thiếu nước khiến thận không thể làm việc và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Điều này là nguyên nhân làm độc tố lắng lại và gây ra một số chứng bệnh về thận.

- Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa: Nước hoạt động như một chất bôi trơn trong cơ thể. Vì thế nếu không thường xuyên uống nước có thể gây ra táo bón, khó tiêu hóa, hấp thụ dinh dưỡng kém. Điều này cũng có thể khiến dạ dày bị viêm loét, gây ra chứng trào ngược axit.

- Da bị lão hóa: Khi cơ thể không đủ nước cho các hoạt động sinh hóa, nước trong mô của da sẽ được chuyển vào cơ thể để đảm bảo cho các hoạt động. Vì thế, da sẽ bị khô, xuất hiện nếp nhăn, bị sạm, thiếu đàn hồi và mau lão hóa hơn.

- Hơi thở có mùi: Ít ai biết rằng, bên cạnh vấn đề vệ sinh răng miệng thì nước cũng là một yếu tố liên quan đến mùi hơi thở. Thiếu nước khiến nước bọt tiết ra quá ít, không đủ để chống lại các vi khuẩn trong khoang miệng từ đó gây ra mùi hôi.

- Gây mệt mỏi: Như đã nói ở trên, nước có vai trò là một chất trung gian để các quá trình sinh hóa của cơ thể diễn ra dễ dàng. Nếu không đủ nước thì các hoạt động của những cơ quan sẽ bị ngưng trệ, gây ra mệt mỏi, các cơ bị đau.

- Có thể bị choáng và ngất: Nước giúp bơm oxi lên não. Vì thế nếu não không đủ oxi sẽ gây ra đau đầu. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến bạn bị choáng và có thể ngất.

Khi gặp những vấn đề về sức khỏe như trên, ít ai biết rằng có thể là do tác hại của việc lười uống nước. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ loại bỏ thói quen không tốt này, uống nhiều nước hơn để đảm bảo sức khỏe của bản thân.

Tham khảo thêm: Cách để loại bỏ thói quen lười uống nước