Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Tác dụng của nước kiềm ở những độ pH khác nhau

Nước kiềm là một trong những sản phẩm được tạo ra để khắc phục cho tình trạng nguồn nước uống cũng như sinh hoạt đang ngày càng ô nhiễm hiện nay. Dựa vào độ pH, người ta sẽ chia nước kiềm thành nhiều loại. Mỗi loại đều mang đến những lợi ích riêng và được ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn đang có ý định sử dụng hãy cùng tham khảo về những tác dụng của nước kiềm ở từng độ pH khác nhau mà Nhật Vy chúng tôi chia sẻ.
 

Tác dụng của nước kiềm ở những độ pH khác nhau

Nước kiềm là gì và được phân loại thế nào?

Nước kiềm Ion là loại nước được tạo ra nhờ công nghệ điện phân hiện đại đến từ Nhật Bản. Sau quá trình điện phân, nước kiềm ion được tạo ra với nhiều loại pH khác nhau mà không dùng bất kỳ loại hóa chất nào. Dựa vào độ pH, nước kiềm được chia thành 4 loại như sau:

Nước kiềm có tính axit nhẹ độ pH từ 4 - 4,5.

► Nước kiềm trung tính độ pH = 7.

► Nước kiềm có độ pH từ 8 - 9,5.

► Nước kiềm mạnh có độ pH từ 10 - 11,5.

Tác dụng của các loại nước kiềm ion:

► Nước kiềm ion có tính axit nhẹ, độ pH từ 4 - 4,5 được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực làm đẹp. Dùng loại nước kiềm này để rửa mặt giúp thu nhỏ lỗ chân lông, săn chắc da. Dùng để gội đầu giúp tóc suôn mượt, loại bỏ hóa chất có hại với da đầu.

► Nước kiềm ion độ pH = 7 hay còn gọi là nước sạch. Loại nước này thích hợp để sử dụng pha sữa cho em bé đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh tật theo đơn thuốc của bác sĩ. Nước kiềm ion có độ pH = 7 thuộc loại nước trung tính, không có tính kiềm cao cũng như không có cấu trúc phân tử nước nhỏ nên không làm biến đổi các tính chất của thuốc điều trị bệnh.

► Nước ion kiềm có độ pH từ 8 - 9,5. Loại nước này thường được sử dụng để uống hàng ngày. Những sản phẩm như nước kiềm ion - Life, nước kiềm Alkaline,…đóng chai được cung cấp trên thị trường hiện nay đều có độ pH từ 8 - 9,5. Loại nước này có rất nhiều tác dụng. Bạn có thể tham khảo những tác dụng của nước kiềm có độ pH từ 8 - 9,5 thông qua lợi ích của nước kiềm ion - Life Tại Đây.

► Nước ion kiềm mạnh độ pH từ 10 - 11,5. Loại nước này có tính kiềm khá mạnh nên thường được ứng dụng như chất tẩy rửa. Là dung dịch hòa tan dầu rất tốt nên người ta thường dùng nước kiềm mạnh để tẩy rửa các loại hóa chất, thuốc trừ sâu có gốc dầu tính trên bề mặt các vật dụng, trên hoa quả, thực phẩm. Vì nước ion kiềm mạnh không chứa hóa chất, không màu, không mùi và dễ bay hơi nên có tác dụng tẩy rửa, làm sạch rất tốt và không độc hại cho sức khỏe.

Trên đây là tác dụng của các loại nước kiềm ion ở những độ pH khác nhau. Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn đã biết cách sử dụng nước kiềm Ion như thế nào cho hợp lý để mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm: Uống nước kiềm thế nào là đúng cách?