Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Sai lầm khi uống nước làm tăng nguy cơ gây ung thư

Nước uống là một trong những thứ không thể thiếu đối với cơ thể con người. Trung bình mỗi ngày, cơ thể của một người trưởng thành cần được cung cấp từ 1,5 – 02 lít nước. Tuy nhiên không phải cứ uống đủ lượng nước đó thì cơ thể bạn sẽ luôn khỏe mạnh. Có những sai lầm khi uống nước làm tăng nguy cơ gây ung thư mà bạn không thể ngờ tới. Vậy những sai lầm đó là gì?
 

Sai lầm khi uống nước làm tăng nguy cơ gây ung thư

Những sai lầm khi uống nước làm tăng nguy cơ gây ung thư cần tránh 

Đa số mọi người thường có thói quen uống nước đun sôi để nguội vì nghĩ rằng sau khi được đun sôi, các vi khuẩn trong nước đã được loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Nếu bạn mắc phải những sai lầm sau khi sử dụng nước uống đun sôi sẽ làm tăng nguy cơ gây ung thư:

- Uống nước đun đi đun lại nhiều lần: Nước sau khi đun sôi sẽ loại bỏ được các loại vi khuẩn gây hại. Tuy nhiên sau một thời gian, nước đun sôi sẽ lại bắt đầu xuất hiện vi khuẩn nên bạn lại tiếp tục đun sôi để diệt sạch chúng thì đây là một việc làm sai lầm. Trong nước thường có chứa hàm lượng nhỏ các khoáng chất cũng như kim loại nặng như: chì, cadimium, nitrat,… Khi bạn đun đi đun lại nhiều lần, các kim loại này sẽ xảy ra các phản ứng khi được xúc tác với nhiệt độ và tăng lên đáng kể. Và tất nhiên, kim loại nặng trong nước càng nhiều sẽ càng gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe.

- Uống nước vừa đun sôi: Khi vừa đun sôi các vi khuẩn trong nước sẽ được loại bỏ. Tuy nhiên lúc này chất clor dùng để khử trùng vẫn còn và sẽ kết hợp với các chất có sẵn trong nước tạo nên hợp chất như: halogen hóa hydrocacbon hay hloroform. Những chất này cực kỳ nguy hiểm và là nguyên nhân gây ung thư hàng đầu.

- Uống nước đun sôi để nguội quá lâu: Nước khi mới được đun sôi, các vi khuẩn trong nước sẽ biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên sau khoảng 2 ngày, các vi khuẩn có trong không khí sẽ bắt đầu xâm nhập. Lúc này lượng vi khuẩn trong nước thậm chí còn nhiều hơn lúc chưa đun sôi. Chính vì vậy nên dễ gây hại cho cơ thể.

- Uống nước đun sôi trong bình đựng không đảm bảo an toàn: Sau khi đun sôi nước, việc đựng chúng vào bình thủy tinh hay bình nhựa cũng gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu như nước đun sôi được đựng trong bình thủy tinh kín, bạn có thể để nước và sử dụng trong ngày. Nhưng với bình đựng nước bằng nhựa kém chất lượng, nguy cơ nhiễm độc, nhiễm khuẩn từ bình đựng là rất cao.

- Thói quen uống nước không tốt: Hầu hết mọi người đều uống nước khi khát và đặc biệt là không uống nước trước khi đi ngủ. Tuy nhiên những thói quen này vô cùng không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, bạn cần phải thay đổi những thói quen này ngay lập tức.

Trên đây là những sai lầm khi uống nước làm tăng nguy cơ gây ung thư mà bạn nên tránh. Bên cạnh đó thay vì sử dụng nước đun sôi để nguội, bạn hãy liên hệ với đại lý cung cấp nước uy tín để mua những sản phẩm nước khoáng, nước tinh khiết đóng chai, đóng bình chính hãng, đảm bảo chất lượng, an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe để sử dụng hàng ngày.

Tham khảo thêm: Những quan niệm sai lầm về nước uống

Tags:nước