Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Quy trình sản xuất nước uống đóng bình đạt chuẩn

Nước uống đóng bình là một trong những sản phẩm quen thuộc và được nhiều hộ gia đình sử dụng. Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất nước uống đóng bình, tuy nhiên các cơ sở này cần phải tuân theo một quy trình nhất định thì mới sản xuất ra được những sản phẩm đảm bảo uy tín, chất lượng. Vậy quy trình sản xuất nước uống đóng bình đạt chuẩn diễn ra như thế nào?
 

Quy trình sản xuất nước uống đóng bình đạt chuẩn

Quy trình sản xuất nước uống đóng bình đạt chuẩn diễn ra như thế nào?

Một sản phẩm nước uống đóng bình đảm bảo sạch và an toàn để mang đến cho các bạn sức khỏe khi sử dụng sẽ được sản xuất theo quy trình đạt chuẩn sau đây:

  • Lọc đa năng: Đầu tiên, nguồn nước được dùng để sản xuất nước uống đóng bình sẽ được dẫn qua hệ thống lọc đa năng. Hệ thống lọc này có cấu tạo bởi 3 lớp màng lọc khác nhau đó là: lớp than hoạt tính, lớp Calcined Alumim Silicate và cuối cùng là lớp thạch anh. Khi đi qua hệ thống lọc đa năng này các tạp chất hữu cơ lơ lửng trong nước sẽ được loại bỏ đồng thời cân bằng độ axit và độ kiềm trong nước ở mức cho phép.
  • Lọc than hoạt tính: Sau khi nước được lọc bởi hệ thống lọc đa năng thì sẽ được lọc lại một lần nữa bởi lớp than hoạt tính. Khi đi qua lớp than hoạt tính, nước sẽ được khử mùi, khử màu đồng thời sẽ được loại bỏ các hóa chất nông nghiệp để nguồn nước đảm bảo trong, sạch và an toàn.
  • Làm mềm nước: bước tiếp theo của quy trình sản xuất nước uống đóng bình đạt chuẩn đó chính là làm mềm nước. Nếu như loại nước được lấy từ nguồn là nước cũng thì cần phải được dẫn qua hệ thống làm mềm nước thì mới đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người sử dụng. Nước cứng là loại nước có chứa nhiều tạp chất gây nên các bệnh như sỏi thận, tắc nghẹ động mạch… nếu sử dụng lâu dài đồng thời làm ảnh hưởng đến các vật dụng đun nấu gây nổ. Vậy nên công đoạn làm mềm nước rất quan trọng.
  • Xử lý qua hệ thống thẩm thấu ngược: Hệ thống này đóng vai trò quan trọng và mang tính bắt buộc khi sản xuất nước uống đóng bình. Khi được xử lý qua hệ thống thẩm thấu ngược, các chất rắn cũng như vi khuẩn sẽ được loại bỏ đến 99,9%.
  • Lọc sát khuẩn bằng công nghệ Ozonevà Đèn cực tím: Lọc sát khuẩn giúp cho các loại vi khuẩn trong nước bị tiêu diệt nhanh chóng mà chất lượng nước bị vẫn được đảm bảo.
  • Lọc xác khuẩn: Sau khi xử lý nước bằng công nghệ Ozone và tia cực tím thì các vi khuẩn, trong nước sẽ bị tiệu diệt ngay trong nước và để lại xác chết. Vậy nên, công đoạn này giúp cho nước thành phẩm đạt chất lượng cao.
  • Xử lý tráng rửa vỏ bình: Sau khi nước đã được xử lý sạch sẽ và đảm bảo an toàn thì nước sẽ được dẫn vào bình để đóng nắp và tạo ra thành phẩm. Thế nhưng để đảm bảo nước được an toàn đế đến với người sử dụng các bạn cần phải xử lý vỏ bình bằng cách ngâm trong dung dịch KOH rồi tráng lại bằng nước tinh khiết.

Như vậy để có được một sản phẩm nước uống đóng bình sạch, an toàn với người sử dụng thì nguồn nước cần phải được xử lý bằng quy trình trên. Nếu như các bạn đang có nhu cầu mua và sử dụng nước uống đóng bình tinh khiết, đảm bảo chất lượng thì hãy liên hệ với đại lý nước khoáng Nhật Vy chúng tôi để được phuc vụ nhanh nhất. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Những quan niệm sai lầm về nước uống