Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Phân biệt nước uống đóng bình thật và giả

Việc sử dụng nước uống đóng bình trở nên quen thuộc với nhiều hộ gia đình, chính vì vậy nên hiện nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất nước uống đóng bình hoạt động để để phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước uống đóng bình ngày càng phổ biến và tăng nhanh. Bên cạnh những cơ sở sản xuất nước đảm bảo uy tín, sản xuất nước theo đúng quy trình tiêu chuẩn thì cũng có không ít cơ sở sản xuất nước vì lợi nhuận mà làm giả, làm nhái nước, không quan tâm đến sức khỏe của người sử dụng. Vậy thì làm thế nào để các bạn có thể phân biệt nước uống đóng bình thật và giả?
 

Phân biệt nước uống đóng bình thật và giả

Cách để phân biệt nước uống đóng bình thật và giả

Nước đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể con người đồng thời cũng mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy sẽ ra sao khi nguồn nước các bạn sử dụng hằng ngày không đảm bảo chất lượng và bị làm giả? Các bạn hãy dựa vào những yếu tố sau để phân biệt được đâu là nước uống đóng bình thật, đảm bảo tiêu chuẩn và đâu là nước uống đóng bình giả:

  • Màng co dán ngoài bao bì: Mỗi một thương hiệu nước khoáng, nước tinh khiết đều có màng co dán ngoài bình nước và chai nước riêng. Chẳng hạn như màng co của thương hiệu nước lavie đang lưu hành có nền đỏ, chứ trắng, màng co dày và nhăn đặc biệt khi để ý kỹ, các bạn sẽ thấy những sản phẩm lavie thật không có chất dính trên nhãn vì khi sản xuất các cơ sở đã dùng công nghệ dán nhiệt để xử lý. Vậy nên, nếu Bình nước lavie mà bạn đang sử dụng có màng co mỏng, dễ bóc, tem nhãn trên bình khi tháo ra tháy dính vào bình thì chắc chắn đó là những bình nước giả.
  • Thông tin sản phẩm: Theo quy định về tên và chỉ định thì mỗi một sản phẩm nước uống đóng bình trên nhãn mác phải ghi đầy đủ những thông tin như sau: Dòng sản phẩm: thuộc dòng nước uống có gas, ít ga hay không có gas tự nhiên. Khu vực lấy nguồn nước để đóng bình. Không được ghi tác dụng chữa bệnh của nước uống.
  • Mùi, vị của nước uống đóng bình: Nếu là những sản phẩm nước tinh khiết không có chứa nhiều hàm lượng khoáng chất thì các bạn sẽ dựa vào mùi của nước để phân biệt. Những sản phẩm nước uống đóng bình thật thường không có mùi, còn những bình nước giả thường có mùi tanh, mùi hắc hay những mùi khó chịu khác. Nguyên nhân làm nước đóng bình giả có những mùi lạ là vì nước được lấy từ nguồn không đảm bảo an toàn và không được xử lý theo quy trình tiêu chuẩn. Đối với sản phẩm nước khoáng đóng bình: Vì trong nước có chứa hàm lượng nhẹ các chất khoáng như: Kali, canxi, magie, Natri… nên khi uống vị của nước hơi lợ, còn nước khoáng giả thì không có vị lợ như vậy.

Với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, các bạn chắc chắn sẽ dễ dàng phân biệt được nước uống đóng bình thật và giả để có thể lựa chọn sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn và sử dụng. Ngoài ra, để không mua phải những sản phẩm nước uống đóng bình giả, kém chất lượng các bạn hãy liên hệ và mua nước ở những cơ sở sản xuất, những đại lý cung cấp nước uống tinh khiết uy tín.

Tham khảo thêm: Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết