Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Nước uống như thế nào được gọi là sạch?

Nước uống đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể con người. Bạn có thể nhịn ăn được vài ngày nhưng không thể nhịn uống nước trong vòng 1 ngày. Nước mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể và sức khỏe như: cung cấp năng lượng, giúp làn da luôn tươi sáng mịn màng, phòng ngừa một số loại bệnh tật, cải thiện các vấn đề về tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân nhanh chóng an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên nước uống chỉ thật sự mang đến những lợi ích trên cho cơ thể của bạn khi chúng sạch. Vậy nước uống như thế nào thì được gọi là sạch?
 

Nước uống như thế nào được gọi là sạch?

Loại nước uống nào được gọi là sạch?

Ở những địa điểm sinh sống khác nhau thì tiêu chuẩn về nguồn nước uống sạch cũng khác nhau. Hầu hết mọi người thường cho rằng chỉ cần nguồn nước trong thì chúng là nguồn nước sạch. Tuy nhiên không phải nguồn nước nào trong cũng sạch.

- Nước từ ao hồ, giếng khoan: Ở vùng nông thôn, người ta thường lấy nước từ ao hồ hay giếng khoan để sử dụng trực tiếp vì chúng rất trong. Tuy nhiên, loại nước này thường có những tạp chất lơ lửng cũng như các loại khoáng chất, kim loại hòa tan trong nước mà không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Bên cạnh đó khi không được đun sôi, các vi khuẩn trong nước sẽ gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe.

- Nước đun sôi: Để đảm bảo an toàn hơn và chắc chắn rằng các loại vi khuẩn trong nước đã được tiêu diệt, nhiều người đã đun sôi nước lấy từ ao hồ và giếng khoan lên sau đó mới uống. Tuy nhiên sau một thời gian đun sôi, vi khuẩn trong nước sẽ lại xuất hiện. Nếu đun sôi lại để tiêu diệt vi khuẩn thì sẽ làm cho hàm lượng các khoáng chất và kim loại trong nước tăng lên gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe. Vậy nên nước đun sôi cũng không hoàn toàn là nước sạch.

- Nước cất: Nước cất là loại nước đã được xử lý qua những loại màng lọc đặc biệt. Những loại màng lọc này có tác dụng loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây hại có trong nước đồng thời các kim loại nặng cũng như các khoáng chất có lợi cũng được lọc sạch. Nguồn nước sau khi lọc xong sẽ hoàn toàn tinh khiết và sạch đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng.

- Nước khoáng: Nước khoáng là loại nước được xử lý qua quy trình sản xuất tiêu chuẩn vừa giúp loại bỏ các vi khuẩn và kim loại nặng độc hại vừa giữ lại được các khoáng chất có ích cho cơ thể với hàm lượng cho phép. Chính vì vậy nước khoáng không chỉ là nước sạch mà còn là loại nước giúp cung cấp khoáng chất và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tuy nhiên bạn cần liên hệ với những đại lý nước chính hãng để được cung cấp những sản phẩm nước khoáng đảm bảo chất lượng thì mới an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể và sức khỏe.

Tham khảo thêm: Những quan niệm sai lầm về nước uống

Tags:nước