Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Nước khoáng và nước tinh khiết có phải là một?

Ngày nay, khi đất nước phát triển đời sống của con người ngày càng được nâng cao và hiện đại hơn thì các vấn đề về ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước cũng trở nên nghiêm trọng hơn. Nước là một trong những thứ không thể thiếu đối với cuộc sống và cơ thể của con người. Nếu sử dụng phải nguồn nước bẩn hay ô nhiễm thì sẽ gây ra rất nhiều vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chính vì vậy mà các sản phẩm nước uống đóng chai tinh khiết, nước khoáng được sản xuất để mang đến nguồn nước uống sạch cho chúng ta sử dụng. Vậy nước khoáng và nước tinh khiết có phải là một hay là hai loại nước hoàn toàn khác nhau?
 

Nước khoáng và nước tinh khiết có phải là một?

Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Nhiều người thường nghĩ nước khoáng và nước tinh khiết thực ra chỉ là một loại nước và được gọi với hai cái tên khác nhau nhưng thực ra đây là hai loại nước hoàn toàn không liên quan đến nhau. Vậy dựa vào đâu để phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết?

  • Nguồn gốc: Về nguồn gốc nước khoáng là loại nước được lấy từ tự nhiên hoặc các nguồn nước ngầm. Còn nước tinh khiết được lấy từ nước giếng khoan hoặc các nguồn nước từ thủy cục sau đó được xử lý bằng phương pháp gạn lọc, xử lý hóa học, xử lý bằng than hoạt tính hoặc tiệt trùng bằng tia cực tím… Sau đó được đóng chai gần nguồn nước để đảm bảo chất lượng vệ sinh.
  • Thành phần: Nước khoáng là loại nước có chứa nhiều loại khoáng chất có lợi cho cơ thể như: Ca, Na, Mg, K,… còn nước tinh khiết là loại nước đã được xử lý nên không chứa bất kỳ chất khoáng nào cả nếu có cũng chỉ có một hàm lượng rất nhỏ.
  • Công dụng: Nước tinh khiết là loại nước đã được xử lý và tiệt trùng nên mặc dù được lấy từ các nguồn khác nhau nhưng khi sử dụng thì đảm bảo vô hại và an toàn tuyệt đối, công dụng của nước tinh khiết chính là giải khát. Còn nước khoáng có chứa nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể nên ngoài công dụng giải khát ra, nước khoáng còn rất giúp bổ sung vi khoáng, tốt cho tiêu hóa, tiết niệu, hoạt động của hệ thần kinh cũng như làn da.

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, các bạn đã biết nước khoáng và nước tinh khiết không phải là một mà là hai loại nước hoàn toàn khác nhau. Nguyên nhân dẫn đến nhầm lẫn này có lẽ là do các đơn vị cung cấp nước chưa ghi rõ ở ngoài bao bì và chai nước đã đóng. Vậy để có được những sản phẩm nước uống tinh khiết, nước khoáng đóng chai đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc và nhãn mác rõ ràng thì các bạn hãy liên hệ với đại lý nước Nhật Vy. Chúng tôi luôn sẵn sàng để cung cấp và giao nước mọi lúc, mọi nơi ở tại quận 2 cũng như tất cả các quận huyện khác của TPHCM để phục vụ cho nhu cầu của các bạn. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Vai trò của nước đối với cơ thể con người

Tags:nước