Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Nước có tầm quan trọng thế nào đối với tóc?

Nước là một trong những thứ đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với cơ thể con người. Nếu không được cung cấp đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày, các cơ quan trong cơ thể sẽ không hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó làn da của bạn sẽ có dấu hiệu khô và nhăn nheo. Không chỉ có làn da và các cơ quan trong cơ thể mới cần đến nước mà có một bộ phận khác cũng cần phải có nước đó chính là tóc. Vậy nước có tầm quan trọng thế nào đối với tóc?
 

Nước có tầm quan trọng thế nào đối với tóc?

Tầm quan trọng của nước với tóc

Nước đóng vai trò như chiếc cầu nối đưa các dưỡng chất tới các tế bào. Chính vì vậy nên khi cơ thể không được cung cấp đủ lượng nước cần thiết sức khỏe con người sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng. Tóc là một trong những bộ phận không liên quan đến sức khỏe của con người nhưng liên quan đến thẩm mỹ. Một mái tóc mượt mà không bị sơ rối sẽ mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho con người. Tuy nhiên tóc sẽ bị ảnh hưởng nếu như da đầu không được cung cấp đủ nước. Trung bình mỗi ngày, da đầu mất đi khoảng 10ml nước và khoáng chất. Khi da đầu mất nước và khoáng chất mà không được cung cấp kịp thời sẽ làm mất cân bằng độ ẩm và làm cho sự liên kết giữa các tế bào trở nên lỏng lẻo và bong tróc ra tạo thành gàu và bám trên tóc. Khi bị gàu, tóc sẽ dễ bị xơ rối.

Để khắc phục gàu và làm cho mái tóc óng mượt trở lại, nhiều người đã sử dụng các sản phẩm trị gầu như: dầu gội, thuốc đặc trị,…. Tuy nhiên những sản phẩm này thường làm cho da đầu càng khô và thiếu nước hơn nên gàu càng nhiều hơn. Thay vì sử dụng các sản phẩm trị gàu, bạn nên cung cấp nước và khoáng chất cho da đầu bằng cách: Cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày; Sử dụng các sản phẩm nước khoáng để vừa bù đắp nước vừa cung cấp khoáng chất cho da đầu; Ăn uống khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng; Tránh sử dụng máy sấy tóc với nhiệt độ vào và nói không với các hóa chất duỗi, nhuộm.

Như vậy bạn có thể thấy nước đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng da đầu và ảnh hưởng trực tiếp đến mái tóc. Để có một mái tóc đẹp không bị xơ rối và luôn mượt mà, bạn cần phải cung cấp cho cơ thể đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày.

Tham khảo thêm: Vai trò của nước đối với cơ thể con người

Tags:nước