Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Những thói quen uống nước gây hại cho thận

Nước uống là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể và sức khỏe con người. Chiếm hơn gần 70% cơ thể nên nước có mối liên hệ mật thiết với tất cả các cơ quan. Để có thể hoạt động hiệu quả, các cơ quan trong đó có thận cần được cung cấp đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày. Tuy nhiên có những thói quen uống nước mà không ít người vô tình mắc phải gây ra những ảnh hưởng không tốt cho thận. Vậy những thói quen uống nước gây hại cho thận là gì?
 

Những thói quen uống nước gây hại cho thận

Những thói quen uống nước cần tránh để không gây hại cho thận

Thận là một trong những bộ phận quan trọng, liên quan rất nhiều đến vẻ đẹp bên ngoài của chúng ta. Nếu thận không được khỏe, tóc sẽ bị khô, mắt có quầng thâm,....Đặc biệt nếu mắc phải bệnh thận, việc chữa trị sẽ rất tốn kém. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn có thể mắc phải bệnh thận. Trong đó có một số thói quen uống nước không tốt, sẽ làm bạn mắc phải căn bệnh này. Vậy những thói quen đó là gì?

Uống quá nhiều nước mỗi ngày: Nhiều người quan niệm, một ngày cần phải uống đủ 8 cốc nước để cơ thể luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên việc uống nhiều nước chưa hẳn đã tốt. Tùy thuộc vào thể trạng và nhu cầu của cơ thể, mà bạn sẽ điều chỉnh lượng nước mình cần uống mỗi ngày. Nếu thận không được tốt, việc uống nhiều nước sẽ làm cho chúng phải hoạt động vất vả. Vậy nên khi thấy xuất hiện phù nề, lượng nước thải ra bằng với lượng nước uống vào thì bạn không nên uống nhiều nước mỗi ngày để bảo vệ thận khỏe mạnh.

► Thói quen không thích uống nước: Thận là cơ quan phụ trách việc điều tiết nước trong cơ thể, cân bằng điện giải, quản lý các hoạt động sinh lý sản sinh chất thải vào nước tiểu. Để thận có thể thực hiện tốt những chức năng này, bạn cần cung cấp đủ lượng nước cần thiết. Nếu không uống nước hoặc quá ít nước trong thời gian dài, lượng nước tiểu sẽ giảm, nồng độ chất độc chứa trong nước tiểu sẽ tăng lên gây ra sỏi thận.

► Thói quen dùng các loại đồ uống khác để thay thế nước lọc: Nhiều người thường thích uống các loại nước ngọt, cà phê,...thay vì nước lọc vì chúng ngon hơn. Tuy nhiên những thức uống này đều chứa các thành phần khác nhau và nếu uống thường xuyên sẽ không tốt cho cơ thể. Đặc biệt những thức uống chứa quá nhiều caffeine sẽ làm cho huyết áp tăng lên. Và huyết áp cao là một trong những yếu tố làm tổn thương thận.

► Uống trà đặc sau khi uống rượu: Khi bạn uống rượu, các cơ quan trong cơ thể như gan, thận,...sẽ phải hoạt động liên tục để đào thải chất độc hại ra ngoài. Trong khi đó, nước trà có tính kiềm, mang đến tác dụng lợi tiểu. Tuy nhiên vào đúng thời điểm thận vẫn chưa kịp phân hủy và bài tiết hết lượng rượu vừa uống, tính kiềm trong trà sẽ kích thích một số lượng lớn ethanol vào thận, dẫn đến hậu quả là chức năng thận bị tổn thương do làm việc quá tải.

Trên đây là những thói quen uống nước không tốt có thể làm ảnh hưởng đến thận mà Nhật Vy muốn chia sẻ đến các bạn. Để cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn hãy uống nước một cách khoa học. Bên cạnh đó, hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm nước đóng chai, đóng bình đảm bảo chính hãng, an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: Uống nước đúng cách là như thế nào?