Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Những thói quen cần tránh khi uống nước

Nước uống đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với cơ thể. Uống đủ từ 1.5 – 02 lít nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể luôn hoạt động hiệu quả và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên để nước phát huy được hết những lợi ích vốn, bạn cần phải biết uống thế nào cho đúng cách. Ngoài ra có những thói quen cần tránh khi uống nước mà bạn nên biết để không gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy những thói quen cần tránh khi uống nước đó là gì?
 

Những thói quen cần tránh khi uống nước

Những thói quen cần tránh khi uống nước là gì?

Chỉ uống nước mỗi khi thấy khát: Cơ thể bạn luôn cần được bổ sung nước kịp thời để các quá trình trao đổi chất trong cơ thể luôn diễn ra hiệu quả. Chính vì vậy nếu bạn không kịp thời bổ sung lượng nước uống cần thiết cho cơ thể thì sẽ làm cho các quá trình trao đổi chất bị gián đoạn. Bên cạnh đó khi cơ thể bị thiếu nước dài hạn sẽ làm gia tăng độ đặc của máu và dễ dẫn đến các bệnh về tim mạch, tai biến.

 Uống nước vừa được đun sôi: Khi được đun sôi, các loại vi khuẩn gây hại trong nước sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Tuy nhiên lúc này, lượng clo trong nước vẫn chưa giảm đến mức an toàn nên khi bạn uống sẽ gây ra những vấn đề không tốt cho sức khỏe.

 Uống nước đun đi đun lại nhiều lần: Sau khi được đun sôi một thời gian, vi khuẩn trong nước sẽ bắt đầu quay trở lại do bị nhiễm từ không khí. Những lúc như vậy, thay vì đun sôi lại thì bạn nên đổ đi. Lý do là vì khi bạn đun sôi, vi khuẩn sẽ được tiêu diệt nhưng các khoáng chất có trong nước sẽ tác dụng với nhiệt độ và sinh ra một số chất gây hại cho sức khỏe.

 Uống nước có ga thay cho nước lọc: Mặc dù các sản phẩm nước uống có ga mang đến cảm giác sảng khoái, ngon miệng nhưng sẽ làm giảm ham muốn uống nước dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu nước đồng thời làm nảy sinh các vấn đề liên quan đến đường hô hấp và tiêu hóa.

 Không uống nước trước khi đi ngủ và vừa mới ngủ dậy: Đây là hai thời điểm vàng để bạn uống nước. Uống nước vào buổi tối giúp thanh nhiệt, giải độc, nâng cao hiệu quả tuần hoàn máu chống tình trạng đông đặc máu gây ra các bệnh tim mạch. Uống nước vào buổi sáng giúp tăng cường khả năng lưu thông máu của cơ thể, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động đồng thời giúp đào thải chất độc trong cơ thể. Vậy nên nếu bạn không có thói quen uống nước vào hai thời điểm này thì thật đáng tiếc.

 Uống nước quá nhanh hoặc uống quá nhiều khi mới ăn mặn xong: Việc uống nước quá nhanh sẽ làm cho cơ thể không kịp hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong nước đồng thời sẽ làm cho hệ bài tiết phải hoạt động vất vả. Còn khi bạn mới ăn mặn xong, chắc chắn sẽ cảm thấy rất khát nước. Tuy nhiên nếu bạn uống quá nhiều sẽ dễ dẫn đến tình trạng huyết áp cao đồng thời làm giảm sự bài tiết của nước bọt dẫn đến tình trạng miệng vị niêm mạc phù nề.

Trên đây là những thói quen mà bạn nên tránh khi uống nước. Ngoài ra để nước uống mang lại những hiệu quả như mong muốn, bạn hãy liên hệ với những đại lý cung cấp nước sạch chính hãng và mua những sản phẩm nước đóng chai đóng bình vừa tiện dụng vừa an toàn cho sức khỏe. 

Bạn nên tìm hiểu: Những điều cần lưu ý khi uống nước khoáng

Tags:nước