Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Những thời điểm mẹ bầu nên uống nước

Cơ thể mỗi người cần khoảng 2 lít nước một ngày để duy trì các hoạt động. Đặc biệt đối với các mẹ bầu, việc uống đủ nước và đúng thời điểm sẽ tốt cho cả mẹ và bé. Hãy cùng Nhật Vy tìm hiểu những thời điểm mẹ bầu nên uống nước để chăm sóc cho sức khỏe của mẹ và bé ngay từ khi chưa ra đời một cách tốt nhất.
 

Những thời điểm mẹ bầu nên uống nước

Những thời điểm mẹ bầu nên uống nước để tốt cho con

► Uống nước vào buổi sáng: Các chuyên gia khuyên rằng mẹ bầu nên uống 1 ly nước ấm vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, trước khi ăn sáng để kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Tránh uống nước lạnh sẽ khiến ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, ăn không ngon miệng.

► 30 phút sau khi ăn: Uống nước ngay sau khi ăn cơm sẽ làm loãng dịch trong dạ dày khiến không thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Sau khi ăn khoảng 30 phút các mẹ bầu nên uống khoảng 200ml nước ấm để hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

► Khi ngồi trong phòng có điều hòa: Ngồi trong phòng điều hòa dễ khiến da bị mất nước và khô. Nên các bạn nên thường xuyên uống nước khi ngồi trong phòng điều hòa, đặc biệt là các bà mẹ.

► Khi cảm thấy mệt mỏi, khó chịu: Khi mang thai mẹ bầu thường dễ cảm thấy khó chịu, cáu giận. Uống 1 ly nước vào lúc này có tác dụng khiến tâm trạng của mẹ cảm thấy nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

 Sau khi tắm: Trên thực tế trong khi tắm cơ thể sẽ mất nước nên bạn cần bổ sung ngay lượng nước cần thiết. Việc thiếu nước đối với các bà bầu rất có hại.

► Trước khi ngủ: Uống 1 ly nước trước khi ngủ giúp cơ thể dự trữ đủ nước cho một đêm dài, giúp mẹ ngủ ngon hơn.

Trước khi siêu âm: Từ khi mang thai đến trước tuần 24 của thai kì, các bà mẹ nên uống nhiều nước trước khi đi siêu âm sẽ giúp máy dễ quét hơn. Vì lúc này nước sẽ khiến bàng quang căng hơn, đẩy tử cung lên khiến các cơ quan dễ quan sát hơn.

Trên đây là một số lưu ý thời điểm mẹ bầu nên uống nước để tốt cho mẹ và bé. Đó cũng là lời khuyên của các bác sĩ khoa sản đối với các bà mẹ mang thai. Bên cạnh uống đủ nước và uống đúng cách, bạn hãy liên hệ với Nhật Vy để mua được những sản phẩm nước chính hãng, an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: Chế độ uống nước hợp lý cho bà bầu