Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Những quan niệm sai lầm về nước uống

Bạn đã từng thử nhịn uống nước để xem mình có thể sống mà không có nước trong bao lâu chưa? đảm bảo không quá 3 ngày bạn sẽ không thể chịu nổi nữa. Uống đủ lượng nước mỗi ngày và uống đúng cách sẽ giúp cho cơ thể của bạn luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên vẫn có nhiều người có những quan niệm sai lầm về nước uống, các bạn hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây để bản thân không mắc phải những quan niệm sai lầm đó.
 

Những quan niệm sai lầm về nước uống

Những quan niệm sai lần cần tránh khi sử dụng nước uống:

  • Nước đun sôi luôn an toàn: Khi đun nước để uống, nước sẽ sôi ở nhiệt độ 100 độ C. Ở nhiệt độ đó, các loại vi khuẩn, ký sinh trùng sẽ bị tiêu diệt chính vì thế nên nước đun sôi rất an toàn để cho các bạn sử dụng. Tuy nhiên, sau 12h nước đun sôi để nguội sẽ lại bắt đầu tái nhiễm vi khuẩn và các loại ký sinh trùng, Ngoài ra, khi đun sôi các oxy hòa tan trong nước bị mất đi tạo điều kiện cho hệ sinh vật hiếu khí phát triển nếu để lâu ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Chính vì vậy nước đun sôi chỉ an toàn trong vòng 12 tiếng sau khi được đun sôi.
  • Nguồn nước trong là nguồn nước sạch: Nước sạch tức là nước không bị vẩn đục và phải trong. Tuy nhiên một nguồn nước trong chưa chắc đã là nguồn nước sạch. Nguồn nước chưa qua xử lý lọc hay đun sôi có thể có một vài kim loại mà không làm ảnh hưởng đến màu sắc và mùi mị của nước, cũng không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng lại rất độc với cơ thể con người như: kim loại Asen, nước nhiễm canxi, magie…Vậy nên, để nguồn nước trong thật sự là nguồn nước sạch các bạn cần phải xử lý trước khi sử dụng.
  • Nước đóng bình luôn luôn tốt: Sản phẩm nước đóng bình hiện nay được rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng. Thay vì phải mất công nấu nước thì chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ là sẽ có ngay nguồn nước sạch để sử dụng trong nhiều ngày. Tuy nhiên, nước bình có tốt hay không, chất lượng có đảm bảo hay không còn tùy thuộc vào cơ sở sản xuất và đơn vị phân phối, cung cấp. Vậy nên, các bạn cần phải lựa chọn những đại lý cung cấp nước uy tín để sử dụng sản phẩm nước đóng bình.
  • Nước đã được lọc bằng máy vẫn không an toàn: Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thì các máy lọc nước được phát minh ra. Máy lọc nước là hệ một hệ thống xử lý nước với màng lọc RO giúp loại bỏ tạp chất và các vi khuẩn có hại để cho ra nguồn nước tinh khiết. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không tin tưởng và sử dụng nguồn nước được lấy trực tiếp từ vòi bình lọc thậm chí là lấy nước đã lọc để mang đi đun sôi lại. Việc đun sôi nước đã được lọc chỉ làm bạn thêm mất thời gian.

Với những quan niệm sai lầm về nước uống mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, chắc chắn các bạn đã biết nước uống như thế nào thì đảm bảo chất lượng để có thể sử dụng và nước uống thế nào thì không nên sử dụng. Hãy cung cấp cho cơ thể mình đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày để luôn có một sức khỏe tốt.

Tham khảo thêm: Cách giảm cân hiệu quả nhờ nước

Tags:nước