Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Những quan điểm sai lầm về đồ uống cần tránh

Nước uống là một trong những yếu tố quan trọng đối với cơ thể. Dù uống nước lọc, uống trà, nước ép trái cây,…cũng cần phải tuân theo một số nguyên tắc để không gây hại đến sức khỏe. Dưới đây là những quan điểm sai lầm về đồ uống cần tránh mà Nhật Vy muốn chia sẻ với các bạn.
 

Những quan điểm sai lầm về đồ uống cần tránh

Những quan điểm sai lầm khi sử dụng các loại đồ uống

- Chỉ uống nước lọc khi khát: Nước không chỉ giúp giải khát mà còn là môi trường để các phản ứng sinh hóa diễn ra bên trong cơ thể, giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và vô số tác dụng khác. Vì thế, chỉ uống nước khi khát sẽ không thể đáp ứng đủ lượng nước mà cơ thể cần để hoạt động. Trung bình, một người cần uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày.

- Uống nhiều nước ép trái cây: Nước ép trái cây thật sự chứa một lượng lớn các chất cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể chọn 1 - 2 loại nước ép trái cây để uống mỗi ngày. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng thức uống này vì bản thân nước ép có chứa nhiều đường. Uống quá quá nhiều nước ép sẽ khiến cơ thể bị dư đường. Hơn nữa, bạn cũng nên thay đổi nhiều loại đồ uống để không bị dư thừa các loại chất.

- Uống trà để quá lâu: Uống trà từ 4 đến 6 phút sau khi pha là khoảng thời gian thích hợp nhất. Để càng lâu, lượng caffein và chất axit tannic trong trà sẽ càng sinh ra nhiều hơn, gây hại cho sức khỏe.

- Uống nhiều sữa khi bệnh: Sữa tạo ra các dịch nhầy trong phổi và xoang. Hơn nữa, một số hợp chất có trong sữa có thể làm bạn bị khó tiêu. Vì thế, một số người uống sữa khi bị ốm sẽ càng cảm thấy mệt mỏi hơn.

- Uống bia gây tăng cân: Bia hoàn toàn không chứa chất béo và rất ít đường. Hơn nữa, thức uống này còn chứa một số vitamin, khoáng chất và chất xơ, rất tốt cho cơ thể. Việc dùng các món ăn kèm khi uống bia mới là nguyên nhân gây tăng cân chứ không phải bản thân loại đồ uống này.

- Uống bia chung với rượu: Ai cũng biết việc uống bia cùng với rượu sẽ khiến nhanh say hơn. Nhưng không chỉ thế, kết hợp hai loại đồ uống này tạo ra một sự kích thích mạnh, ảnh hưởng đến men tiêu hóa, gây viêm dạ dày, hành tá tràng,….

Trên đây là một số quan điểm sai lầm về đồ uống mà Nhật Vy muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về cách dùng cách loại đồ uống hàng ngày để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tham khảo thêm: Những sai lầm khi uống nước làm gia tăng nguy cơ ung thư