Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Những người nên và không nên sử dụng nước khoáng có ga

Nước khoáng là loại nước có chứa hàm lượng cho phép các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Natri, Canxi, Magie, Kali,…và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hiện nay trên thị trường nước khoáng được chia làm hai loại có ga và không có ga. Nước khoáng có ga và không ga đều chứa thành phần các khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhưng hàm lượng thì hoàn toàn khác nhau. Các khoáng chất trong nước khoáng có ga đều có hàm lượng cao hơn nhiều lần so với nước không ga, đặc biệt là thành phần Bicarbonate. Chính vì vậy mà nước khoáng có ga mang đến nhiều lợi ích và có công dụng chữa bệnh hiệu quả. Tuy nhiên nước khoáng có ga không phải ai cũng uống được. Chính vì vậy, bạn hãy cùng Nhật Vy tìm hiểu xem những người nào nên và không nên sử dụng nước có ga?
 

những người nên và không nên sử dụng nước có ga

Những người nên sử dụng nước khoáng có ga

Những loại nước khoáng Vĩnh Hảo, Lavie không ga thường chứa hàm lượng cho phép các khoáng chất ở mức vài trăm mg/lít được gọi là nước khoáng giải khát. Còn với những loại nước như nước Vĩnh Hảo có ga thì hàm lượng khoáng ở mức trên 1000mg/lít thì được xem là nước chữa bệnh. Chính vì vậy nên nước khoáng Vĩnh Hảo có ga rất tốt cho những người sau:

 Người mắc bệnh loãng xương: Xương và răng được cấu tạo từ thành phần chủ yếu là canxi chính vì vậy nên khi thiếu canxi, bạn sẽ dễ bị mắc bệnh loãng xương. Với thành phần có chứa hàm lượng cao khoáng chất canxi, nước khoáng có ga sẽ giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả.

► Những người thường xuyên luyện tập thể lực với cường độ lớn và lao động nặng nhọc: Những khi vận động và làm việc, cơ thể sẽ tiết ra mồ hôi. Càng vận động hoặc làm việc nhiều, cơ thể sẽ càng đổ nhiều mồ hôi. Lúc này, cơ thể không chỉ bị mất nước mà còn bị mất khoáng chất dẫn đến tình trạng mệt mỏi. Vậy nên nước khoáng có ga giúp bổ sung khoáng chất và năng lượng cho cơ thể.

► Những người gặp vấn đề về hệ tiêu hóa: Các vấn đề đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, viêm loét dạ dày,…mà bạn gặp phải thường là do nguyên nhân dư thừa axit gây ra. Với hàm lượng Bicarbonate cao có khả năng trung hòa axit dư thừa, nước khoáng có ga sẽ giúp cải thiện các vấn đề về hệ tiêu hóa và hỗ trợ phòng ngừa, chữa trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả.

Những người không nên sử dụng nước khoáng có ga

► Những người có chức năng thận yếu: Những người bị sỏi thận hoặc trẻ nhỏ không nên sử dụng quá nhiều nước khoáng có ga. Khoáng chất khi được cung cấp vào cơ thể sẽ được hấp thụ đủ lượng cần thiết còn lại sẽ được đào thải ra ngoài thông qua hệ bài tiết. Vậy nên nếu chức năng thận yếu các khoáng chất sẽ không được đào thải ra ngoài mà bị tích tụ lại dẫn đến sỏi thận.

Những người bị cao huyết áp, ăn kiêng, bị phù: Những người này thường được các bác sĩ khuyên không nên sử dụng những loại thực phẩm có chứa nhiều muối Natri. Tuy nhiên nước khoáng có ga lại chứa hàm lượng muối Natri cao.

Với những thông tin trên thì bạn chắc chắn đã biết những ai nên và không nên uống nước khoáng có ga. Bên cạnh đó để nước khoáng có ga phát huy được hết những lợi ích vốn có, bạn hãy liên hệ với đại lý cung cấp nước Vĩnh Hảo uy tín để mua được những sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng và sử dụng đúng cách.

Tham khảo thêm: Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước khoáng có ga