Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Những loại nước không nên uống vào ngày nóng

Vào những ngày nắng nóng, thân nhiệt tăng cao nên nhiều người thường có thói quen dùng các loại nước uống tạo cảm giác mát lạnh, thoải mái để giúp giải nhiệt cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại nước nào cũng mang lại tác dụng giải nhiệt thật sự mà càng sử dụng sẽ càng khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn. Trong bài viết này, hãy cùng Nhật Vy tham khảo những loại nước không nên uống vào ngày nóng để không mắc phải sai lầm này nhé!
 

những loại nước không nên uống vào ngày nóng

Những loại nước làm nóng cơ thể

Dưới đây là các loại nước uống không nên lạm dụng vào những ngày nóng để tránh khiến thân nhiệt tăng cao mà bạn nên tham khảo:

- Nước đá lạnh: Uống nước đá lạnh vào ngày trời nóng để giải nhiệt cơ thể là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Khi vừa đi ngoài trời nóng về, uống nước đá lạnh sẽ khiến các mạch máu dạ dày và ruột co thắt lại đột ngột, không tốt cho các cơ quan này. Uống nước lạnh khi cơ thể đang nóng cũng có nguy cơ khiến bạn bị sốc nhiệt, không tốt cho cuống họng.

- Nước ngọt có gas, nước tăng lực: Nước ngọt chứa rất nhiều đường và chất làm ngọt nên tuyệt đối hạn chế sử dụng để bảo vệ sức khỏe. Thêm vào đó, trong nước ngọt còn chứa cafein, có tác dụng gây nghiện cho người uống và làm lợi tiểu, dẫn đến mất nước nhiều hơn.

- Bia: Mặc dù bia thật sự có tác dụng giải khát nhưng không nên lạm dụng chất này như một loại nước uống thông thường. Uống nhiều bia khiến thận hoạt động liên tục, làm loãng máu, tăng nhịp tim, khô miệng, tạo cảm giác khát nước hơn. Thêm vào đó, khi uống bia liên tục kèm theo đá lạnh cũng gây ra những tác dụng không tốt cho hệ tiêu hóa và cổ họng.

- Trà và cà phê: Trà và cà phê khi dùng với liều lượng nhất định sẽ mang lại một số tác dụng tích cực cho cơ thể. Tuy nhiên, lạm dụng nhiều chất này cũng khiến bạn bị mất nước, góp phần làm tăng thân nhiệt.

Nên uống gì vào ngày nóng?

Để hạ nhiệt vào những ngày nóng, bạn nên thường xuyên uống nhiều nước lọc ở nhiệt độ phòng, kể cả lúc không khát. Bên cạnh đó, bổ sung các loại nước ép trái cây, nước dừa, nước mía lau,…cũng có tác dụng nhất định trong việc điều hòa cơ thể. Bạn có thể tham khảo chi tiết thêm các món nước giúp giải nhiệt cho mùa hè.

Trên đây là những loại nước không nên uống vào ngày nóng hoặc khi thân nhiệt cao mà Nhật Vy muốn chia sẻ với bạn đọc. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ thay đổi thói quen không tốt này để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.