Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Những loại nước không nên uống vào buổi sáng

Sau giấc ngủ dài, cơ thể của bạn sẽ cần cung cấp một lượng nước để bài tiết, thải độc và bù đắp lại lượng nước mất đi khi ngủ. Rất nhiều người có những quan điểm sai lầm về các loại nước uống vào buổi sáng, cứ nghĩ sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn nhưng thật ra là vô cùng có hại. Để tránh mắc phải những sai lầm này, hãy cùng tham khảo những loại nước không nên uống vào buổi sáng mà Nhật Vy chia sẻ dưới đây.
 

Những loại nước không nên uống vào buổi sáng
 

- Nước để lâu: Nước để lâu bao gồm các loại nước đóng chai dùng một lần đã mở nắp khoảng 2 ngày hoặc nước sôi để lâu, nước trà qua đêm. Nước để lâu ẩn chứa nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn, làm ảnh hưởng đến đường ruột hoặc thậm chí gây ngộ độc. Nước đun sôi không nên đun lại lần thứ 2 và tuyệt đối không được để hơn 24 giờ. Vì nó sẽ sinh ra chất nitrite làm ảnh hưởng đến chức năng vận chuyển oxi trong máu. Nước trà để lâu sẽ bị mất đi các chất có lợi, đồng thời trở thành môi trường để vi khuẩn phát triển.

- Nước trái cây: Nhiều người nghĩ rằng nước trái cây rất bổ dưỡng, nếu uống vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn. Nhưng sự thật là loại nước này chỉ nên dùng sau khi ăn sáng khoảng 30 phút. Nếu sau khi thức dậy uống nước trái cây sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa (đặc biệt là cam, chanh, bưởi) và làm giảm cảm giác thèm ăn, ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng vào bữa sáng.

- Cà phê: Uống cà phê khi đói sẽ gây ảnh hưởng đến lớp màng trong dạ dày, có thể gây ra chứng ợ nóng hoặc khó tiêu, gây mất nước và tăng huyết áp. Cà phê chỉ thích hợp để uống lúc 10 giờ 30 - 11 giờ 30 sáng và 5 giờ 30 - 6 giờ 30 chiều.

- Nước mật ong: Mật ong có chứa nhiều fructose và glucose làm gia tăng đường huyết và giảm cảm giác đói, ảnh hưởng đến việc hấp thụ dinh dưỡng của bữa sáng.

- Nước ngọt có gas: Các loại nước có gas khi uống vào buổi sáng sẽ làm gia tăng tốc độ bài tiết canxi trong quá trình trao đổi chất, làm bạn càng thêm khát nước.

Hi vọng rằng bài viết trên đây của Nhật Vy đã giúp các bạn biết loại nước nào không nên uống buổi sáng để từ đó không mắc phải những sai lầm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Thay vào đó, bạn nên uống hai cốc nước lọc ở nhiệt độ phòng hoặc nước ấm sẽ có lợi hơn cho quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Tham khảo thêm: Những lợi ích tuyệt vời khi uống nước vào buổi sáng