Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Những hiểu lầm về việc uống nước gây hại cho sức khỏe

Đáp ứng đủ lượng nước mà cơ thể cần mỗi ngày, bạn có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người có những hiểu lầm về việc uống nước, không những mang lại lợi ích mà còn có thể gây hại cho sức khỏe. Hãy cùng Nhật Vy tìm hiểu xem những hiểu lầm về việc uống nước gây hại cho sức khỏe là gì?
 

Những hiểu lầm về việc uống nước gây hại cho sức khỏe
 

1. Uống nước là cách duy nhất để bù nước cho cơ thể

Đây là sai lầm mà hầu hết tất cả mọi người đều mắc phải. Trên thực tế, ngoài việc uống nước thì ăn cũng là một cách để cung cấp nước cho cơ thể. Các loại hoa quả mọng nước như: cam, dưa hấu, dưa chuột,…hay canh là một nguồn cung cấp nước và cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Khi ăn trái cây mọng nước hoặc canh thì bạn cần giảm lượng nước uống vào trong ngày để đảm bảo cơ thể không bị dư thừa nước.

2. Bạn vẫn khỏe mạnh nếu không uống đủ nước

Có rất nhiều người không uống đủ lượng nước mà cơ thể cần nhưng vẫn cảm thấy rất bình thường thậm chí là khỏe mạnh. Tuy nhiên, đó chỉ là vấn đề về mặc “cảm giác” của bạn. Còn trên thực tế, các cơ quan cũng như các tế bào trong cơ thể vẫn đang “kêu cứu” mà bạn không hề hay biết. Khi cơ thể không đủ nước, các cơ bắp sẽ mau mệt mỏi hơn, máu trở nên đặc hơn, tim phải làm việc vất vả, oxy khó được vận chuyển đến não, da không đủ độ ẩm,….Tình trạng thiếu nước kéo dài sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nguy hiểm.

3. Tất cả mọi người đều chỉ cần uống đủ lượng nước theo cân nặng

Mỗi ngày uống 2 lít nước đã là một quan điểm lạc hậu và sai lầm từ lâu. Thay vào đó, lượng nước mà cơ thể cần để có thể duy trì hoạt động một cách hiệu quả phải được tính dựa trên cân nặng của từng người. Thế nhưng, không phải bạn chỉ cần uống đủ số lít nước là được. Lượng nước này còn sẽ thay đổi dựa vào thói quen sinh hoạt, nhiệt độ môi trường sống,….Cứ bao nhiêu mồ hôi tiết ra thì bạn phải bù lại đủ số lượng nước đã mất đi tương ứng. Cụ thể, đối với những người vận động thì 0,5 kg mất đi sẽ tương ứng với 600 - 700 ml nước.

Trên đây là một số chia sẻ của Nhật Vy về những hiểu lầm khi uống nước mà nhiều người đang mắc phải. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết làm thế nào để cung cấp nước uống đúng cách, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Tham khảo thêm: Nhận biết nhu cầu về nước uống thông qua một số dấu hiệu của cơ thể