Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Những điều về nước mà có thể bạn chưa biết

Nước là yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể và sự sống. Trong một ngày, bạn có thể nhịn ăn khi đói mà không hề cảm thấy khó chịu nhưng những khi khát các bạn không thể nhịn uống nước. Những khi khát, các bạn có thể uống nước ngọt, nước trái cây, trà sữa, nước trà, nước tinh khiết, nước khoáng… Tuy nước khoáng, nước tinh khiết không có hương vị như các loại nước khác nhưng lại là những thức uống đặc biệt mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người. Và có những điều về nước mà các bạn có thể chưa biết.
 

Những điều về nước uống có thể bạn chưa biết?

Những điều bạn có thể chưa biết về nước uống: 

  • Lượng nước nên uống mỗi ngày không phải là 02 lít: Các bạn thường được khuyên nên uống 02 lít nước mỗi ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên tùy vào cơ địa của mỗi người, các bạn có thể uống tối thiểu 1,5 lít nước và uống nhiều hơn 02 lít nước mỗi ngày. Ngoài ra, lượng nước mà các bạn cung cấp cho cơ thể không nhất thiết phải 100% là nước lọc, nước tinh khiết hay là nước khoáng mà các bạn có thể uống dưới dạng nước ngọt, nước trái cây, café… nhưng với lượng nhỏ.
  • Thời điểm tốt nhất để uống nước: Có phải những lúc khát nước thì các bạn nên uống thật nhiều nước đó là thời điểm uống nước tốt nhất? Nếu muốn nước thật sự mang lại lợi ích cho cơ thể, các bạn nên chia đều lượng nước cần uống vào các thời điểm trong điểm trong ngày. Không cần phải quá chính xác về giờ giấc nhưng việc uống nước đúng thời điểm đã dự tính sẽ tạo nên thói quen tốt.
  • Nước đóng chai có tốt? Chúng ta thường có thói quen đun nước hàng ngày để uống nhưng hiện nay, khi các sản phẩm nước đóng chai có mặt trên thị trường thì nhiều gia đình đã thay đổi thói quen đun nước uống. Vậy các sản phẩm nước đóng chai có tốt không? Các sản phẩm nước đóng chai như: nước Vĩnh Hảo, Lavie, nước tinh khiết, nước kiềm Ion-Life,… thường được sản xuất bằng những công nghệ hiện đại, tiên tiến nên các chất cặn bẩn cũng như kim loại nặng đã được xử lý và thành phần của nước chỉ chứa những khoáng chất có lợi cho cơ thể nên rất tốt. Tuy nhiên, cùng với nhu cầu sử dụng nước uống đóng chai ngày càng phổ biến và tăng cao như hiện nay thì có rất nhiều cơ sở sản xuất hàng giả, hàng nhái mang đến những sản phẩm kém chất lượng không đảm bảo an toàn khi sử dụng. Chính vì vậy mà các bạn cần phải tìm đến những đại lý cung cấp nước uống đóng chai uy tín để được cung cấp những sản phẩm đảm bảo chất lượng.
  • Nước có ga giải khát tốt hơn so với những loại nước thông thường: Trong nước khoáng có ga ngoài các khoáng chất cần thiết thì còn chứa nhiều Bicarbonate và antacid đồng thời các loại nước ngọt có ga thì có rất nhiều đường, chất kích thích và CO2 nên mang đến cảm giác sảng khoái khi uống. Tuy nhiên, các sản phẩm nước ngọt có ga thường làm giảm khả năng hấp thụ và tiêu hóa thức ăn.

Với những chia sẻ vừa rồi của Đại lý nước Nhật Vy chúng tôi thì các bạn có thể thấy được rằng, nước uống mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng chỉ khi được sử dụng đúng cách với lượng nước vừa đủ. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tham khảo thêm: Những quan niệm sai lầm về nước uống

Tags:nước