Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Những dấu hiệu nào cho thấy cơ thể đang bị mất nước?

Nước là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể con người. Nước cung cấp năng lượng, giúp tăng cường hiệu quả hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra còn mang đến nhiều lợi ích khác như: giúp phòng ngừa bệnh tật, làm đẹp da, giảm cân hiệu quả,… Mỗi ngày cơ thể một người cần được cung cấp từ 1,5 – 02 lít nước. Tuy nhiên nhiều người thường không quan tâm đến việc uống nước sao cho đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể mà chỉ uống khi khát dẫn đến tình trạng mất nước. Vậy những dấu hiệu nào cho thấy cơ thể đang mất nước?
 

những dấu hiệu nào cho thấy cơ thể đang mất nước

Những dấu hiệu nhận thấy cơ thể bị mất nước:

- Nhức đầu: Nước sau khi được nạp vào cơ thể sẽ dần dần mất đi do đổ mồ hôi, đại tiện, tiểu tiện,… Khi mất nước cơ thể đồng thời cũng sẽ mất các khoáng chất quan trọng là Natri, Kali. Hai khoáng chất này giảm làm thay đổi thành phần hóa học trong máu đồng thời làm giảm lượng máu khiến cho lượng oxy lên não ít đi gây ra hiện tượng nhức đầu và chóng mặt.

- Nước tiểu có màu vàng: Khi nước tiểu của bạn có màu vàng hơn bình thường điều này chứng tỏ lượng nước trong cơ thể không đủ để dung hòa các muối và khoáng chất trong cơ thể, đồng thời không thể đào thải các tạp chất ra ngoài dễ dàng. Những lúc như vậy, các bạn nên sử dụng những sản phẩm nước khoáng Vĩnh Hảo chai, bình hay nước khoáng Lavie chai, bình để vừa bù đắp nước cho cơ thể vừa cung cấp các khoáng chất cần thiết.

- Táo bón: Cũng vì không có nước nên các chất dư thừa sau quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ không được đào thải ra ngoài một cách dễ dàng. Những chất cặn bã này dần dần tích tụ lại và gây ra hiện tượng táo bón.

- Tăng nhịp tim: Thiếu nước làm cho việc lưu thông trong cơ thể bị chậm lại và trì trệ đồng thời lúc này tim sẽ phải làm việc nhiều hơn nên nhịp tim sẽ tăng. Chính vì vậy, các bạn cần phải cung cấp nước liên tục cho cơ thể khi thấy nhịp tim đập nhanh hơn.

- Da khô: Khi cơ thể được cung cấp đủ lượng nước cần thiết, làn da sẽ trở nên mềm mại và mịn màng. Ngược lại nếu cơ thể không được cung cấp đủ nước làn da sẽ gặp hiện tượng khô, nhăn nheo, nứt nẻ. Thêm vào đó chị em phụ nữ thường sử dụng các loại mỹ phẩm như son môi, kem dưỡng da, phấn,… để trang điểm cũng sẽ làm cho lượng nước trên da bị hút đi nên da sẽ bị khô.

Vậy thì ngay khi nhận thấy cơ thể có những biểu hiện trên, các bạn hãy ngay lập tức thay đổi thói quen uống nước của mình. Bên cạnh đó, các bạn hãy liên hệ với đại lý cung cấp nước uy tín để mua những sản phẩm nước uống chính hãng, đảm bảo chất lượng, an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: Cách nhận biết triệu chứng mất nước ở trẻ em

Tags:nước