Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Những cách uống nước sai lầm cần tránh

Nước uống đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với cơ thể. Ngoài ra còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như: hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật hiệu quả; bù đắp nước cung cấp năng lượng cho cơ thể; cải thiện một số vấn đề về tiêu hóa; giúp làm đẹp dáng, đẹp da;… Để nước phát huy hết những lợi ích này bạn cần phải uống đủ và uống đúng cách. Uống nước đúng cách tưởng như là việc làm rất đơn giản. Tuy nhiên có những cách uống nước sai lầm mà nhiều người vẫn chưa biết nên gây hại cho sức khỏe. Vậy những cách uống nước sai lầm cần tránh đó là gì?
 

Những cách uống nước sai lầm cần tránh

Những cách uống nước sai lầm cần tránh là gì?

 Uống nước trong và ngay sau khi vừa tập thể dục hoặc lao động nặng nhọc: Khi bạn phải lao động nặng nhọc hoặc thường xuyên luyện tập thể dục với cường độ lớn thì sẽ rất dễ bị mất nước do cơ thể tiết nhiều mồ hôi. Không những vậy, các khoáng chất cũng theo đó mà hao hụt. Vậy nên các sản phẩm nước khoáng như Vĩnh Hảo, Lavie rất phù hợp để bạn sử dụng. Tuy nhiên bạn không nên uống trong và ngay sau khi làm việc hoặc luyện tập xong vì cơ thể sẽ không thể kịp thời hấp thụ hết các khoáng chất cần thiết. Cùng lúc đó, các cơ quan của hệ bài tiết sẽ phải hoạt động vất vả để đào thải các khoáng chất dư thừa ra ngoài.

 Luôn uống đủ 2 lít nước mỗi ngày: Mỗi ngày cơ thể một người trưởng thành cần được cung cấp từ 1,5 - 02 lít nước để luôn hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên tùy theo trọng lượng của cơ thể và tình trạng của sức khỏe mà lượng này cần phải có sự thay đổi.

 Chỉ uống nước khi cảm thấy khát: Cơ thể luôn cần được bổ sung nước kịp thời để các quá trình trao đổi chất luôn diễn ra thuận lợi. Chính vì vậy nên khi bạn đợi khát mới uống thì sẽ không kịp thời bổ sung nước cho cơ thể làm cho các quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ bị gián đoạn gây ra những vấn đề không tốt cho sức khỏe như mắc phải bệnh sỏi thận, viêm đường tiểu.

 Nhầm lẫn giữa việc ăn và uống: Khi ăn hoa quả, canh và các loại thực phẩm chứa nhiều nước có thể cung cấp một lượng nước mà cơ thể cần. Tuy nhiên bạn không nên cung cấp nước cho cơ thể bằng cách chỉ ăn mà không uống. Lý do là vì thức ăn không thể hoàn toàn thay thế được cho nước uống.

Uống nhiều nước trước khi đi ngủ: Uống nước trước khi đi ngủ giúp hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn nên sẽ mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon. Bên cạnh đó, việc uống nước trước khi đi ngủ còn giúp ngăn ngừa tình trạng đông máu dây ra các bệnh về tim mạch, tai biến. Tuy nhiên nếu bạn uống quá nhiều nước thì hệ bài tiết đáng ra được nghỉ ngơi sẽ phải làm việc vất vả. Ngoài ra bạn sẽ phải thức dậy để đi vệ sinh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Trên đây là những cách uống nước sai lầm cần tránh để giúp nước phát huy được hết những lợi ích vốn có. Bên cạnh đó khi có nhu cầu sử dụng, bạn hãy liên hệ với những đại lý cung cấp nước sạch chính hãng để mua được các sản phẩm nước uống đảm bảo chất lượng, an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: Những sai lầm khi uống nước làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Tags:nước