Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Nhu cầu nước uống của cơ thể vào mùa hè

Nước chiếm từ 60% - 70% trọng lượng cơ thể con người. Chính vì vậy nên các cơ quan trong cơ thể đều có mối liên quan mật thiết đến nước. Nếu thiếu nước cơ thể sẽ không hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Vào mùa hè thời tiết thường nắng nóng và oi bức. Những lúc đó chắc chắn cơ thể bạn sẽ đổ rất nhiều mồ hôi. Khi đổ mồ hôi, cơ thể bạn sẽ bị mất nước nên cảm thấy khát nhiều hơn. Nếu như bạn không kịp thời cung cấp nước cho cơ thể vào mùa hè thì sẽ rất nguy hiểm. Vậy nên hãy cùng Nhật Vy chúng tôi tìm hiểu về nhu cầu nước uống của cơ thể vào mùa hè là như thế nào?
 

Nhu cầu nước uống của cơ thể vào mùa hè

Nhu cầu nước uống của cơ thể vào mùa hè như thế nào?

Bình thường cơ thể một người trưởng thành cần phải được cung cấp từ 1,5 – 02 lít nước mỗi ngày thì mới luôn hoạt động hiệu quả. Vào mùa hè khi thời tiết nắng nóng, cơ thể bạn đổ mồ hôi và mất nước nhiều. Chính vì vậy lượng nước cần được cung cấp mỗi ngày như bình thường, bạn còn phải ăn thêm những thực phẩm có chứa nhiều nước như trái cây hay món canh.

Không chỉ có cơ thể người trưởng thành, nhu cầu về nước uống của trẻ em vào mùa hè còn gấp 3 – 4 lần so với bình thường. Đặc biệt là với những trẻ hiếu động, hoạt động nhiều hay bị sốt, tiêu chảy,… lượng nước mất đi sẽ càng cao nên nhu cầu về nước sẽ tăng thêm 12%.

Với những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, phù nề bàn chân, bệnh thận cần tránh uống quá nhiều nước, nên uống nước theo chỉ định của thầy thuốc. Không nên uống nhiều nước trong khi ăn vì nước sẽ làm loãng dung dịch acit Hydrocholoric, dịch vị và enzym trong dạ dày gây ra chậm tiêu hóa.

Đối với người cao tuổi cảm giác khát nước thường giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên cơ thể vẫn bị mất nước. Chính vì vậy để tránh gặp phải những vấn đề về sức khỏe, người cao tuổi nên uống nước theo thời gian nhất định giúp cơ thể luôn được cung cấp đầy đủ nước.

Ngoài ra để phát hiện ra cơ thể mình có bị thiếu nước hay không hoặc mức độ thiếu nước trầm trọng đến mức nào, bạn nên tham khảo một số dấu hiệu sau:

- Khi cơ thể mất nước từ 1 – 2%: Nước tiểu sẽ có màu đục.

- Khi cơ thể mất nước từ 5%: Bắt đầu xuất hiện các rối loạn về chuyển hóa chất, có khi bị ngất.

- Khi cơ thể mất nước từ 10-15% nước: Sẽ trong tình trạng nguy kịch, có thể tử vong.

Vậy thì khi mùa hè đến, bạn nên để ý đến chế độ uống nước của mình để cơ thể luôn khỏe mạnh và không gặp phải những vấn đề nguy hiểm. Bên cạnh đó để vừa bù đắp nước vừa cung cấp khoáng chất cho cơ thể, bạn nên sử dụng các sản phẩm nước khoáng đóng chai chính hãng.

Tham khảo thêm: Cách chọn nước uống cho trẻ vào mùa hè

Tags:nước