Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Nhận biết bệnh của cơ thể qua những dấu hiệu khi uống nước

Nước là yếu tố cơ bản để duy trì cuộc sống của con người. Mỗi ngày, chúng ta cần được cung cấp đủ lượng nước (tùy thuộc vào trọng lượng và cường độ vận động) để duy trì sự sống, giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, việc uống nước cũng sẽ phản ánh được tình trạng sức khỏe của bản thân. Để nhận biết bệnh của cơ thể thông qua những dấu hiệu khi uống nước, các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ của Nhật Vy.
 

Nhận biết bệnh của cơ thể thông qua những dấu hiệu khi uống nước

1. Đi tiểu ít

Trung bình, những người uống đủ nước và khỏe mạnh sẽ đi tiểu khoảng 7 lần/ngày. Nếu bạn uống nhiều nước nhưng đi tiểu ít hơn 3 lần mỗi ngày hoặc không muốn đi tiểu liên tục trong nhiều giờ liền thì nhiều khả năng thận của bạn đang gặp vấn đề.

2. Thường xuyên khát nước, khô miệng và đi tiểu nhiều

Đi tiểu nhiều là một dấu hiệu cho thấy thận đang hoạt động nhiều hơn - một biểu hiện của bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là khi lượng đường trong máu tăng cao, thận sẽ bài tiết nước tiểu nhiều nhằm loại bỏ lượng đường dư thừa. Đi tiểu nhiều làm mất nước dẫn đến tình trạng khát nước liên tục và khô miệng. Bên cạnh đó, khô miệng cũng gây ra vấn đề hôi miệng và sâu răng.

3. Bị phù nề

Thận của người bình thường sẽ có khả năng đào thải tốt dù bạn có uống rất nhiều nước. Tuy nhiên, hiện tượng cơ thể bị phù nề sẽ xảy ra khi thận hoạt động kém hiệu quả. Khi đó, lượng nước không được đào thải mà bị giữ lại trong cơ thể, dẫn đến xuất hiện hiện tượng này.

4. Đau bụng, bụng phình to

Tình trạng này xuất hiện có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm xơ gan và viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nhu động ruột,….Những người bị xơ gan khi uống nước sẽ xuất hiện tình trạng bụng trương phình. Ngoài ra, hệ tiêu hóa gặp vấn đề cũng sẽ gây ra hiện tượng đầy hơi, bụng phình to khi uống nước.

Trên đây là những dấu hiệu khi uống nước chứng tỏ cơ thể đang có vấn đề mà Nhật Vy muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, các bạn sẽ chú ý nhiều hơn đến sức khỏe, nếu gặp phải những tình trạng như trên thì nên ngay lập tức đến gặp bác sĩ để được kiểm tra.

Tham khảo thêm: Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng uống nước