Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Lý do nên uống nhiều nước mỗi ngày

Nước đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu với con người vì chiếm 70% trọng lượng của cơ thể. Các bộ phận của cơ thể sẽ không thể hoạt động tốt nếu thiếu nước. Mỗi ngày cơ thể đều cần được cung cấp một lượng nước nhất định khoảng từ 1,5 – 02 lít nước tùy từng người. Tuy nhiên rất ít người có thói quen uống đúng và đủ nước mỗi ngày, thay vào đó là chỉ uống nước mỗi khi cảm thấy khát. Vậy lý do nên uống nhiều nước mỗi ngày là gì?
 

Lý do nên uống nhiều nước mỗi ngày

Những lý do nên uống nhiều nước mỗi ngày:

- Nước ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của cơ thể: Nước đóng vai trò quan trọng đối với hầu hết các hoạt động của cơ thể đặc biệt là quá trình tiêu hóa và bài tiết. Nếu uống quá ít nước thì sẽ rất dễ bị sỏi thận và gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

- Uống nhiều nước tốt cho da: Làn da chúng ta thường bị khô và nhăn nheo nếu không được cung cấp đủ lượng nước cần thiết. Ngược lại, uống đủ nước mỗi ngày làn da sẽ trở nên tươi sáng và mịn màng hơn vì các chất độc tố trong cơ thể sẽ được đào thải qua da.

- Giữ thân nhiệt: Vào mùa hè thời tiết thường nóng bức khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên. Nước sẽ giúp cân bằng và điều chỉnh thân nhiệt bằng cách tiết ra mồ hôi. Chính vì vậy nên những ngày hè nắng nóng, các bạn cần phải bổ sung nhiều nước cho cơ thể. Bên cạnh đó các bạn cũng nên uống nhiều nước khi phải luyện tập thể dục thể thao với cường độ cao hay lao động chân tay nặng nhọc để bù đắp nước cho cơ thể.

- Thanh lọc, giải độc cho cơ thể: Nước đóng vai trò quan trọng trong việc xúc tiến các phản ứng chuyển hóa thức ăn. Trong quá trình chuyển hóa thì có thể có thể làm tích tụ những chất gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên các chất này sẽ được đào thải ra ngoài nếu như các bạn uống nhiều nước.

- Uống nhiều nước trước khi ăn để giảm béo hiệu quả: Trước khi ăn, dạ dày bạn sẽ rỗng và có cảm giác đói. Uống nhiều nước trước khi ăn giúp làm sạch dạ dày và giảm cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên sau khi ăn xong, các bạn không nên uống nhiều nước vì sẽ làm các chất bổ thấm qua niêm mạc ruột nhanh hơn nên sẽ làm cơn đói nhanh chóng quay trở lại.

- Phòng ngừa bệnh tật: uống nhiều nước mỗi ngày giúp cho các cơ quan trong cơ thể được cung cấp đủ lượng nước cần thiết nên luôn hoạt động hiệu quả giúp phòng ngừa bệnh tật. Đặc biệt những loại sản phẩm nước uống có chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: nước khoáng Vĩnh Hảo, nước khoáng Lavie còn giúp chữa trị và cải thiện một số bệnh về đường ruột như: đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu,….

Uống nhiều nước mỗi ngày là việc làm cần thiết để cơ thể luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên các bạn cũng chỉ nên uống đến khi đủ là được. Mỗi cơ thể đều có nhu cầu về lượng nước uống khác nhau. Nếu uống quá ít nước hoặc quá nhiều nước đều không tốt cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: Nên uống nhiều nước vào khi nào?

Tags:nước