Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Làm thế nào để xác định lượng nước cơ thể cần mỗi ngày?

Nước là thành phần quan trọng và chiếm 70% trọng lượng cơ thể con người. Các nhà khoa học thường xuyên rằng, mỗi ngày chúng ta phải nạp cho cơ thể từ 1,5 đến 02 lít nước. Tuy nhiên, có những trường hợp cơ thể cần phải uống nhiều hoặc uống ít hơn lượng nước đó thì mới mang lại hiệu quả và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy thì làm thế nào để xác định được lượng nước cơ thể cần mỗi ngày?
 

Làm thế nào để xác định lượng nước cơ thể cần mỗi ngày?

2 bước để xác định lượng nước cơ thể cần mỗi ngày

Để biết được cơ thể cần nạp bao nhiêu nước mỗi ngày, các bạn có thể xác định sau khi thực hiện công tác kiểm tra theo 2 bước như sau:

  • Bước 1: Kiểm tra trọng lượng cơ thể. Đầu tiên, các bạn cần phải xác định trọng lượng cơ thể mình là bao nhiêu. Có những người có cân nặng chỉ từ 40 – 50 kg nhưng có những người lại nặng từ 80 – 100kg. Mỗi một cơ thể có trọng lượng khác nhau thì cần phải được cung cấp lượng nước khác nhau. Những người có trọng lượng càng lớn thì càng phải được nạp nhiều nước.
  • Bước 2: Lấy số trọng lượng cơ thể chia cho 30. Sau khi xác định được cân nặng của mình, các bạn chỉ cần lấy số cân nặng chia cho 30 thì sẽ ra lượng nước cần thiết phải nạp mỗi ngày cho cơ thể. Như vậy, những người có cân nặng khoảng 45kg thì nên uống 1.5 lít nước, những người nặng 60kg thì nên uống 02 lít nước.

Với hai bước trên, các bạn sẽ xác định lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày. Bên cạnh đó, mỗi ngày các bạn cũng sẽ có những hoạt động khác nhau dẫn đến đổ mồ hôi gây mất nước như: lao động nặng, tập thể dục… Vậy thì sau những lúc đó, các bạn nên nạp cho cơ thể khoảng 250 – 350 ml nước. Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý là hàng ngày ngoài sử dụng nước tinh khiết, nước khoáng thì trong mỗi bữa ăn, các bạn cũng sẽ vô tình nạp cho cơ thể một lượng nước nhất định. Chính vì vậy, các bạn phải trừ hao ra khoảng 20 – 25% lượng nước cần uống vì chúng đã được cung cấp qua những thực phẩm bạn ăn hàng ngày.

Với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, các bạn chắc chắn đã biết cách xác định được lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày để nước thực sự mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Và các bạn hãy nhớ, nên tìm đến các đại lý cung cấp nước uống uy tín để mua được những sản phẩm nước khoáng, nước tinh khiết đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng.

Tham khảo thêm: Uống 02 lít nước mỗi ngày như thế nào?

Tags:nước