Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Làm thế nào để bổ sung đủ nước cho cơ thể khi trời lạnh?

Nước chiếm từ 60% - 70% trọng lượng cơ thể của con người. Chính vì vậy mà mọi hoạt động của các cơ quan trong cơ thể đều có mối liên hệ mật thiết với nước. Hàng ngày cơ thể cần được cung cấp từ 1,5 - 02 lít nước. Tuy nhiên nhiều người lại chỉ uống nước khi cảm thấy khát khiến cho cơ thể không được cung cấp đủ nước và gặp phải một số vấn đề như: da khô và nhăn nheo, đau đầu, chóng mặt,…. Khi mùa lạnh đến, cơ thể không mất nhiều nước qua đường mồ hôi nên bạn cảm thấy ít khát hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn lười uống nước hơn. Vậy phải làm thế nào để bổ sung đủ nước cho cơ thể khi trời lạnh?
 

Làm thế nào để bổ sung đủ nước cho cơ thể khi trời lạnh?

Cách bổ sung đủ nước cho cơ thể khi trời lạnh

Khi trời lạnh bạn thường lười uống nước nên cơ thể không được cung cấp đủ lượng nước cần thiết và gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe. Vậy thì bạn có thể bổ sung nước cho cơ thể bằng những cách sau:

- Uống nước vào sáng sớm: Bạn hãy tập cho mình thói quen uống nước vào sáng sớm. Sau khi thức dậy là làm vệ sinh cá nhân xong, uống một cốc nước giúp bạn làm sạch hệ tiêu hóa để có thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất. Bên cạnh đó việc uống nước vào sáng sớm còn giúp đào thải các chất độc và cung cấp nước cho cơ thể sau một đêm dài.

- Uống nước ấm và các sản phẩm nước khoáng: Khi thời tiết lạnh uống nước ấm giúp cho bạn tránh được những tổn thương cho cổ họng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các sản phẩm nước khoáng chai nhỏ khi ra ngoài để kịp thời bù đắp nước và cung cấp khoáng chất cho cơ thể.

- Ăn nhiều hoa quả: Bạn có thể bổ sung nước cho cơ thể bằng cách ăn thật nhiều trái cây. Những loại trái cây như: lê, táo, củ đậu, dưa đỏ, cam quýt, bưởi,… ngoài bù đắp nước cho cơ thể thì còn cung cấp nhiều vitamin giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng nên ăn trái cây một cách khoa học không nên ăn bừa bãi. Thời gian lý tưởng nhất để bạn ăn hoa quả đó là trước hoặc sau bữa cơm chính từ 45 - 60 phút.

- Ăn nhiều canh: Ăn nhiều canh sẽ bổ sung một lượng nước đáng kể cho cơ thể, khắc phục được thói quen lười uống nước của bạn. Chính vì vậy khi trời chuyển lạnh, bạn nên thêm vào thực đơn bữa ăn của mình món canh thay vì chỉ ăn đồ kho hay đồ xào.

- Tắm: Nếu bạn nghĩ cơ thể chỉ có thể hấp thụ nước nếu được đưa vào bên trong thì hoàn toàn sai lầm. Khi trời lạnh các tế bào da sẽ tăng cường hấp thụ nước để duy trì độ ẩm cho da. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên tắm rửa hoặc sử dụng các loại xịt khoáng để làn da luôn tươi sáng và mịn màng.

Tham khảo thêm: Làm sao để loại bỏ thói quen lười uống nước?

Tags:nước