Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Không nên lạm dụng nước khoáng và nước tinh khiết

Nước uống là yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống con người. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay thì nguồn nước cũng bị ảnh hưởng và ngày càng trở nên ô nhiễm. Điều đó đồng nghĩa với nguồn nước sạch ngày càng trở nên khan hiếm. Chính vì vậy thay vì sử dụng nước sinh hoạt đun sôi để nguội thì nhiều cá nhân, hộ gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp đã lựa chọn các sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình đến từ các thương hiệu khác nhau được bày bán. Trong đó các sản phẩm nước khoáng và nước tinh khiết được lựa chọn và mua dùng phổ biến. Tuy nhiên không nên lạm dụng nước khoáng và nước tinh khiết vì sẽ mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe. Những tác hại của việc lạm dụng nước khoáng và nước tinh khiết là gì?
 

Không nên lạm dụng nước khoáng và nước tinh khiết

Những tác hại của việc lạm dụng nước khoáng và nước tinh khiết

Nước chiếm 70% trọng lượng của cơ thể và có vai trò quan trọng đối với các quá trình tiêu hóa, hấp thụ, vận chuyển các chất dinh dưỡng, đào thải các chất độc hại,…. Ngoài ra, nước còn giúp cho cơ thể phòng ngừa được một số loại bệnh tật, giúp cho làn da trở nên tươi sáng, mịn màng, cung cấp năng lượng và bổ sung khoáng chất cho cơ thể. Tuy nhiên nếu lạm dụng nước khoáng và nước tinh khiết sẽ mang đến nhiều tác hại, cụ thể như sau:

- Tác hại của việc lạm dụng nước tinh khiết: Được gọi là nước tinh khiết vì loại nước này không chứa bất kỳ loại khoáng chất nào do được lọc nhiều lần trong quá trình sản xuất. Nước tinh khiết thường có tính chất không dẫn điện, không dẫn nhiệt, không mùi vị và trong suốt. Chính vì vậy nên nước tinh khiết là loại nước sạch, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên nước tinh khiết chỉ có tác dụng xua tan cơn khát tức thì và hầu như không thể cung cấp cho cơ thể bất kỳ loại khoáng chất nào. Chính vì vậy sử dụng nước tinh khiết lâu dài sẽ không mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chưa kể nếu như các bạn mua phải những sản phẩm nước tinh khiết do các cơ sở nước uống nhỏ lẻ, kém uy tín sản xuất sẽ không đảm bảo an toàn vệ sinh mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe.

- Tác hại của việc lạm dụng nước khoáng: Các sản phẩm nước khoáng thường được sản xuất từ nguồn nước khoáng thiên nhiên đã qua kiểm định theo quy trình đạt chuẩn. Nước khoáng có chứa các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Natri, Kali, Magie, Canxi,… mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể và sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng nước khoáng đặc biệt là những người có chức năng thận yếu.  Nước khoáng bình to để lâu sẽ dễ bị biến chất. Ngoài ra có một số sản phẩm nước khoáng có hàm lượng khoáng chất cao sẽ gây dư thừa khoáng chất trong cơ thể và không tốt cho sức khỏe. Nếu dùng nước khoáng để pha sữa cho trẻ nhỏ thì sẽ gây ra những phản ứng trung gian, gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Chính vì vậy để nước tinh khiết và nước khoáng phát huy được hết lợi ích vốn có, các bạn không nên sử dụng một loại nước trong thời gian dài mà nên xem kẽ chúng lại với nhau. Bên cạnh đó các bạn hãy liên hệ với đại lý nước Nhật Vy - Đại lý nước khoáng ở quận 2 để mua được những sản phẩm nước khoáng, nước tinh khiết đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Tags:nước