Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Dựa vào tiêu chí nào để lựa chọn nước uống đóng chai?

Hiện nay việc sử dụng các sản phẩm nước uống đóng chai thay cho nước đun sôi ngày càng trở nên phổ biến. Để phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước uống đóng chai thì trên trên thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm như: nước đóng chai tinh khiết Aquafina, Vihawa, Birico, nước khoáng Vĩnh Hảo, lavie, nước kiềm Ion-Life…Tuy nhiên, không phải sản phẩm nước uống đóng chai nào cũng đảm bảo chất lượng vì hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất hàng giả, hàng nhái. Vậy thì dựa vào tiêu chí nào để lựa chọn nước uống đóng chai đảm bảo chất lượng?
 

Dựa vào tiêu chí nào để lựa chọn nước uống đóng chai?

Tiêu chí lựa chọn nước uống đóng chai đảm bảo chất lượng:

  • Mẫu mã sản phẩm: Để phân biệt được đâu là sản phẩm nước uống đóng chai đảm bảo chất lượng và đâu là sản phẩm hàng giả, hàng nhái các bạn cần phải quan sát cẩn thận mẫu mã sản phẩm, cụ thể là phần chai nhựa, nắp chai và tem nhãn. Những sản phẩm nước uống đóng chai đảm bảo chất lượng thường được làm bằng vỏ nhựa trong suốt, phản quang tốt khi đưa ra ánh sáng mặt trời. Nếu như vỏ nhựa không phản quang thì chứng tỏ được làm từ nhựa tái chế, loại nhựa này làm cho nước dễ nhiễm kim loại nặng và không an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nếu vỏ chai được làm từ nhựa tái chế thì sẽ có mùi khét và hôi do nhựa tái chế cháy. Về phần nắp chai, những sản phẩm nước uống đóng chai đảm bảo chất lượng thường có nắp chai dày, màu không đục và không có chấm nhỏ li ti. Về nhãn mác, những sản phẩm nước uống đóng chai đảm bảo chất lượng có nhãn mác đẹp, chỉn chu, màu sắc rõ ràng không bị nhàu hay có dấu hiệu tháo ra dán lại. Bên cạnh đó, các thông tin về sản phẩm phải được ghi rõ ràng và cụ thể trên nhãn mác.
  • Đơn vị cung cấp sản phẩm: Để mua được những sản phẩm nước uống đóng chai đảm bảo chất lượng, các bạn nên tìm đến những đại lý nước uống đóng chai uy tín. Một đại lý nước uy tín thì sẽ có địa chỉ rõ ràng, có thể chứng minh được nguồn gốc cũng như chất lượng các sản phẩm.
  • Giá thành của sản phẩm: giá thành sản phẩm cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của nước uống đóng chai. Tất cả các sản phẩm nước uống đóng chai đều đưa ra mức giá riêng của mình và luôn bình ổn trên thị trường. Nếu như các sản phẩm nước uống bạn mua có giá quá cao hoặc quá rẻ thì bạn nên cẩn thận và xem xét lại.

Như vậy, với những tiêu chí lựa chọn nước uống đóng chai đảm bảo chất lượng mà chúng tôi vừa đưa ra, hi vọng các bạn sẽ biết cách làm thế nào để mua được những sản phẩm nước uống đong chai đảm bảo uy tín, chất lượng và an toàn khi sử dụng.

Tham khảo thêmQuy định của bộ y tế về nước đóng chai đạt tiêu chuẩn