Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng uống nước?

Nước uống đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với cơ thể con người. Bạn có thể nhịn ăn vài ngày nhưng không thể nhịn uống quá 2 ngày. Lý do là vì nước chiếm từ 60 - 70% trọng lượng cơ thể nên bất kỳ bộ phận cũng như quá trình trao đổi chất nào cũng cần có nước để luôn hoạt động và diễn ra hiệu quả. Vậy điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng uống nước?
 

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng uống nước?

Những điều sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng uống nước

Mỗi một bộ phận của cơ thể đều chứa nước, cụ thể chiếm 85% trong não, 83% trong máu, 70% trong da,…ngay cả những bộ phận cứng như răng, xương vẫn có 0,2% là nước. Nước len lỏi qua những đường ống khác nhau và lan tỏa khắp cơ thể thông qua các động mạch, tiểu tĩnh mạch và mao mạch. Chính vì vậy nên khi bạn ngừng uống nước, cơ thể sẽ gặp phải những vấn đề như sau:

Tăng trọng lượng: Tại sao nước chiếm 70% trọng lượng của cơ thể nhưng khi bạn không uống cân nặng lại tăng lên chứ không hề giảm bớt? Lý do là vì những khi thiếu nước, cơ thể sẽ tự phản ứng để giữ lại nhiều nhất lượng nước có thể. Vậy nên chắc chắn trọng lượng cơ thể bạn sẽ không hề giảm đi mà còn tăng lên.

► Giảm năng lượng: Các cơ quan trong cơ thể sẽ luôn hoạt động hiệu quả nếu được cung cấp đầy đủ nước và muối khoáng. Vậy nên khi bạn ngừng uống nước cơ thể sẽ không được cung cấp năng lượng để hoạt động hiệu quả và dễ cảm thấy mệt mỏi, choáng váng.

► Mất tập trung: Não bộ có đến 85% là nước. Chính vì vậy khi bạn ngừng uống nước, bộ não sẽ không thể hoạt động hiệu quả dẫn đến tình trạng mất tập trung. Ngoài ra khi thiếu nước, máu sẽ không thể lưu thông kịp thời đến não gây ra các vấn đề như: đau đầu, chóng mặt.

► Dễ gặp các bệnh về tim mạch, tai biến hay đột quỵ: Khi bạn ngừng uống nước, máu sẽ bị đặc lại nên không thể vận chuyển kịp thời đến các cơ quan tim mạch. Chính vì vậy nên rất dễ gặp phải bệnh tim, tai biến hay đột quỵ.

► Cáu kỉnh: Khi ngừng uống nước, cơ thể sẽ uể oải và mệt mỏi vậy nên bạn sẽ rất dễ cáu kỉnh.

► Giảm chuyển hóa: Nước đóng vai trò làm chất xúc tác giúp các quá trình trao đổi chất trong cơ thể luôn diễn ra hiệu quả. Chính vì vậy nên khi bạn ngừng uống nước sẽ làm giảm chuyển hóa.

► Da xấu: Làn da của bạn sẽ bị nhăn nheo đồng thời dễ xuất hiện các vết nám và tàn nhang nếu thiếu nước. Lý do làn da của bạn sẽ luôn mịn màng nếu các tế bào mô dưới da sẽ được làm đầy bằng nước. Bên cạnh đó nước giúp bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể thông qua da đồng thời cuốn đi những bụi bẩn sâu trong lỗ chân lông giúp ngăn ngừa mụn và tàn nhang.

 Bài tiết kém: Khi thiếu nước, cơ thể sẽ tự phản ứng để giữ lại nhiều nhất lượng nước có thể nên hệ bài tiết sẽ không hoạt động nhiều dẫn đến các chất cặn bã và khoáng chất dư thừa sẽ bị tích tụ lại nên khi đi vệ sinh, bạn sẽ thấy nước tiểu có màu vàng hoặc dễ mắc bệnh táo bón.

Trên đây là những vấn đề mà cơ thể sẽ gặp phải nếu bạn ngừng uống nước. Vậy nên bù bất kỳ hoàn cảnh nào bạn cũng không nên ngừng uống nước mà hãy liên tục bổ sung nước để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Tìm hiểu thêm về: Lý do nên uống nhiều nước mỗi ngày