Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Dấu hiệu cho thấy bạn đã uống quá nhiều nước

Nước là yếu tố thiết yếu để duy trì sự sống của tất cả sinh vật trên hành tinh này, không chỉ riêng con người. Uống quá ít nước sẽ dẫn đến các tình trạng xấu như: suy nhược cơ thể, tổn thương thận, ngất,….Thế nhưng, ít ai biết rằng nếu uống quá nhiều nước cũng sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe, chẳng hạn như: suy thận, yếu cơ, ngộ độc nước,….Vậy dấu hiệu cho thấy bạn đã uống quá nhiều nước là gì?
 

Dấu hiệu cho thấy bạn đã uống quá nhiều nước
 

1. Liên tục uống nước ngay cả khi không khát

Không cần phải đợi đến khát mới uống nước là một quan điểm đúng nhưng nếu uống nước một cách liên tục thì cũng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho cơ thể. Trong đó, thận là cơ quan đầu tiên sẽ bị ảnh hưởng.

2. Nước tiểu thường xuyên trong veo

Dấu hiệu cho thấy cơ thể đã nạp đủ nước là nước tiểu có màu hơi vàng hoặc trong. Tuy nhiên, bạn không nên uống nước thường xuyên đến mức nước tiểu gần như luôn trong tình trạng không có màu.

3. Thường xuyên đi vệ sinh kể cả ban đêm

Trung bình, một người sẽ đi tiểu 6 - 8 lần/ngày. Nếu bạn thường xuyên đi vệ sinh từ 10 lần trở lên/ngày thì có thể bạn đã uống quá nhiều nước hoặc đó là dấu hiệu của bệnh thận, tiểu đường.

4. Buồn nôn, tiêu chảy

Khi cơ thể được nạp vào quá nhiều nước, thận sẽ không thể bài tiết hết. Lúc này, nước bắt đầu xâm nhập sang các bộ phận khác, gây ra hiện tượng buồn nôn, tiêu chảy.

5. Đau đầu

Khi nước được nạp vào quá nhiều sẽ làm loãng lượng muối trong cơ thể, các tế bào bị phù lên, kể cả não. Kích thước não tăng gây áp lực lên hộp sọ, dẫn đến tình trạng đau đầu. Nếu tình trạng này kéo dài, có thể dẫn đến giảm trí nhớ, khó thở.

6. Tay, chân và môi bị sưng

Như đã nói ở trên, khi uống quá nhiều nước, các tế bào sẽ bị sưng phù lên và nước còn xâm nhập sang các cơ quan khác mà dễ nhận thấy nhất là tay, chân và môi. Thiếu nước, làn da của bạn sẽ trở nên khô, sạm. Tương tự, khi thừa nước, da sẽ căng mọng hơn bình thường, thậm chí là sưng phù.

7. Chuột rút, cơ bắp mệt mỏi

Nước làm loãng các chất điện giải trong cơ thể - Một loại chất có vai trò quan trọng trong hoạt động của cơ. Độ điện giải quá thấp gây ra các tình trạng đau cơ, co cứng cơ. Hiện tượng này cũng gián tiếp khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống.

Trên đây là các dấu hiệu uống nhiều nước mà Nhật Vy muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn sẽ điều chỉnh lượng nước nạp vào cơ thể mỗi ngày sao cho hợp lý, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tham khảo thêm: Tác hại của việc uống quá nhiều nước mỗi ngày