Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Cung cấp nước uống cho trẻ nhỏ như thế nào là đúng cách?

Nước uống là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể con người. Trung bình mỗi ngày, cơ thể một người cần được cung cấp từ 1,5 - 02 lít nước. Tuy nhiên đối với trẻ nhỏ nhu cầu về nước uống lại khác hoàn toàn so với người trưởng thành. Đặc biệt những trẻ dưới 1 tuổi, chức năng thận đang còn rất yếu hơn nữa lại không biết cách để biểu hiện nhu cầu về nước uống của mình. Nếu bạn cho trẻ uống quá ít nước hoặc quá nhiều nước đều gây ra những vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Vậy làm thế nào để cung cấp nước uống cho trẻ nhỏ đúng cách?
 

Cung cấp nước uống cho trẻ nhỏ đúng cách

Cách cung cấp nước uống cho trẻ nhỏ

Hiện nay thay vì sử dụng nước đun sôi để nguội, nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng các sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình sẵn như: nước khoáng Lavie, nước kiềm Ion-Life, nước khoáng Vĩnh Hảo hay các sản phẩm nước tinh khiết. Tuy nhiên không phải loại nước nào cũng phù hợp với trẻ nhỏ. Các sản phẩm nước uống có chứa các thành phần khoáng chất mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể và sức khỏe người lớn nhưng với cơ thể trẻ nhỏ, các sản phẩm nước uống này nếu như không được sử dụng đúng cách sẽ gây ra một số vấn đề không tốt. Chính vì vậy với trẻ nhỏ, bạn nên sử dụng các sản phẩm nước tinh khiết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn cũng phải biết nên cho trẻ uống nước như thế nào?

Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tập cho trẻ uống nước. Đặc biệt trẻ từ 0 - 6 tháng tuổi vì chức năng thận còn yếu nên bạn hãy cho trẻ uống sữa mẹ hoặc sữa công thức. Trẻ từ 6 - 12 tháng bạn nên cho bé uống từ 200 - 300ml nước mỗi ngày. Tránh tập cho bé uống nước quá sớm vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của bé. Với những trẻ lớn hơn 1 tuổi bạn nên tập cho trẻ uống theo lượng nước như sau:

- Với trẻ 4.5kg cần tập cho uống 425ml nước/ngày.

- Với trẻ 5kg cần tập cho uống 510ml nước/ngày.

- Với trẻ 6.3kg cần tập cho uống 595ml nước/ngày.

- Với trẻ 7.2kg cần tập cho uống 680ml nước/ngày.

- Với trẻ 8.1kg cần tập cho uống 765ml nước/ngày.

- Với trẻ 8.5kg cần tập cho uống 850ml nước/ngày.

- Với trẻ 9 kg cần tập cho uống 935ml nước/ngày.

- Với trẻ 10,9kg cần tập cho uống 992ml nướcngày

- Với trẻ 11.8kg cần tập cho uống 1,020ml nước/ngày.

- Với trẻ 12.7kg cần tập cho uống 1,077ml nước/ngày.

- Với trẻ 13.6kg cần tập cho uống 1,105ml nước/ngày.

Ngoài ra khi cho trẻ nhỏ uống nước, bạn cần nhớ những nguyên tắc sau: Thứ nhất, không cho trẻ uống nước trước khi ăn hoặc trong bữa ăn. Nếu bạn cho trẻ uống nước trước khi ăn sẽ làm loãng dịch vị, gây hại cho hệ tiêu hóa, cho trẻ uống nước trong bữa ăn sẽ làm trẻ no ngang và biếng ăn. Thứ hai, không nên cho uống nhiều nước trước khi đi ngủ. Nếu bạn cho trẻ uống nhiều nước sẽ làm trẻ tè dầm hoặc thức dậy đi tiểu làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Thứ 3 có thể cung cấp lượng nước cần thiết cho trẻ bằng trái cây, đồ ăn thay vì chỉ cho bé uống nước.

Tham khảo thêm: Cách chọn nước uống cho trẻ vào mùa hè

Tags:nước