Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Có nên dùng nước khoáng Lavie để pha sữa?

Ngày nay thay vì uống nước đun sôi để nguội thì nhiều hộ gia đình đã lựa chọn sử dụng các sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình vì tính tiện lợi. Những sản phẩm nước uống đóng chai chính hãng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là các sản phẩm nước khoáng Lavie, nước khoáng Vĩnh Hảo vì có chứa nhiều các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nhiều mẹ bỉm sữa thường thắc mắc không biết có nên dùng nước khoáng Lavie để pha sữa cho con hay không vì sợ hàm lượng chất khoáng trong nước và sữa sẽ trộn chung lại tạo ra hàm lượng cao gây hại cho sức khỏe. Vậy thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nước khoáng Lavie có dùng để pha sữa được không?
 

Có nên dùng nước Lavie để pha sữa?

Nước khoáng Lavie có dùng để pha sữa được không?

Theo các bác sĩ thì các bà mẹ có thể dùng những loại nước khoáng có hàm lượng chất khoáng dưới 500mg/L để pha sữa cho con. Vậy cụ thể với nước khoáng Lavie thì có thể dùng để pha sữa được không?

Loại nước các mẹ vẫn thường dùng để pha sữa cho con chính là loại nước sinh hoạt hàng ngày, đun sôi lên rồi để nguội. Tuy nhiên những loại nước sinh hoạt như: nước máy, nước giếng vẫn chứa một số khoáng chất đặc biệt là canxi. Khi đun sôi, hàm lượng canxi sẽ đóng cặn lại dưới đáy, đây là nguyên nhân gây ra bệnh sỏi hệ tiết niệu. Tuy nhiên rất ít trẻ nhỏ bị sỏi tiết niệu thay vào đó là bệnh thiếu canxi. Với những loại nước đóng chai thì hàm lượng canxi có trong 1 lít nước chỉ ở khoảng 150mg trong khi đó trẻ cần 500 – 600mg canxi mỗi ngày. Chính vì vậy khi sử dụng nước khoáng Lavie để pha sữa, bé sẽ vừa được cung cấp lượng canxi vừa không mắc phải bệnh sỏi tiết niệu.

Ngoài khoáng chất canxi thì nước khoáng Lavie còn chứa nhiều khoáng chất khác như: magie, kali, natri,… Những khoáng chất này đều mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể và sức khỏe đặc biệt là những người thường xuyên phải luyện tập thể thao hay lao động nặng nhọc. Tuy nhiên với những người có bệnh về thận và đặc biệt là trẻ nhỏ chức năng thận yếu thì không nên sử dụng quá nhiều nước khoáng Lavie vì thận sẽ phải lao động nhiều hơn nữa để thải khoáng chất dư thừa ra ngoài.

Chính vì vậy, các mẹ có thể sử dụng nước khoáng Lavie để pha sữa cho con nhưng chỉ dùng với lượng nhất định để tránh gây hại cho các cơ quan trong cơ thể bé. Bên cạnh đó, các mẹ có thể sử dụng những sản phẩm nước khoáng đóng chai, đóng bình tinh khiết đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe do các đại lý nước uống uy tín cung cấp để pha sữa cho bé mà không phải lo lắng đến bất cứ điều gì.

Tham khảo thêm: Có nên sử dụng nước khoáng tinh khiết để nấu ăn?