Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Chức năng quan trọng của nước đối với cơ thể con người

Con người có thể nhịn ăn trong nhiều ngày nhưng không thể nhịn uống quá lâu. Nước chiếm đến 70% trọng lượng cơ thể con người và mọi cơ quan bên trong đều có mối liên hệ mật thiết với nước. Chính vì vậy nước đóng vai rất quan trọng đối với cơ thể cũng như sức khỏe của con người. Ngoài ra, nước còn nhiều chức năng khác. Các bạn hãy cùng Nhật Vy tìm hiểu về những chức năng quan trọng của nước đối với cơ thể con người.
 

Chức năng quan trọng của nước đối với cơ thể con người

5 chức năng quan trọng của nước trong cơ thể con người

Nước không chỉ có tác dụng xua tan cơn khát, phòng chống bệnh tật hiệu quả, giúp làm đẹp dáng, đẹp da,...mà còn có những chức năng rất quan trọng đối với hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Sau đây là 5 chức năng quan trọng của nước trong cơ thể con người:

Nuôi dưỡng tế bào: Nước cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết và giúp vận chuyển các khoáng chất như vitamin, glucose,...đến nuôi dưỡng các tế bào.

► Đào thải các chất cặn bã: nước loại bỏ các độc tố tích tụ trong các tế bào thông qua các cơ quan của hệ bài tiết hoặc qua da.

► Chuyển hóa và tham gia các phản ứng trao đổi chất: nước là dung môi hòa tan và vận chuyển các chất dinh dưỡng trong thức ăn mà cơ thể đã hấp thu.

► Ổn định nhiệt độ cơ thể: Khi bạn tập thể thao hay lao động nặng nhọc, các cơ quan bên trong sẽ hoạt động liên tục và làm cho cơ thể nóng lên. Lúc này nước sẽ làm mát cơ thể bằng cách bay hơi lên bề mặt da hay còn gọi là đổ mồ hôi.

► Giảm ma sát: Nước đóng vai trò như các chất bôi trơn giữa các khớp xương giúp cơ thể dẻo dai. Ngoài ra cũng hoạt động như bộ phận giảm xóc cho mắt, não, tủy sống và ngay cả đối với thai nhi trong nước ối.

Có thể thấy nước có nhiều chức năng quan trọng đối với cơ thể. Đó là lý do tại sao mà bạn không thể nhịn uống nước quá lâu. Tuy nhiên, để nước phát huy được hết lợi ích cũng như thực hiện tốt chức năng vốn có, bạn cần sử dụng nguồn nước sạch và cung cấp cho cơ thể.

Tham khảo thêm: Như thế nào được gọi là nước sạch?