Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Cách nhận biết triệu chứng mất nước ở trẻ em


Nước là yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể con người. Hằng ngày, người lớn chúng ta phải vận động nhiều nên thường bị mất nước, những lúc đó cơ thể sẽ có những triệu chứng như mệt mỏi, căng thẳng…Trẻ em cũng vậy, đôi khi chúng bị mất nước và gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chính vì vậy mà các bạn nên tìm hiểu cách nhận biết triệu chứng mất nước ở trẻ em để kịp thời điều xử lý.
 

Cách nhận biết triệu chứng mất nước ở trẻ em

Các triệu chứng thường gặp ở trẻ em khi bị mất nước

Khi bị mất nước, trẻ em thường có những triệu chứng như sau:

  • Sốt: Khi bé bị mất nước, cơ thể sẽ sốt nóng. Những lúc đó các bạn cần phải cho bé ăn uống nhiều chất lỏng. Tham khảo ý kiến bác sĩ để cho bé uống thuốc giảm đau khi bé có vẻ gặp khó khăn lúc nuốt.
  • Đổ mồ hơi khi thời tiết nóng: Những lúc trời nóng, bé thường đổ mồ hôi rất nhiều. Những lúc đó, bé sẽ bị mất nước vì vậy các bạn cần phải cho bé uống nhiều nước hơn bình thường.
  • Tiêu chảy: Những lúc bé bị tiêu chảy bé sẽ bị mất nước. Đặc biệt là những bé đang bị bệnh về đường ruột thì lại càng dễ bị mất nước. Những lúc này, các bạn nên cho bé uống nhiều nước nhưng tuyệt đối không được cho bé uống nước trái cây. Nếu bé bắt đầu xuất hiện những triệu chứng tồi tệ hơn thì cần phải nhanh chóng đưa đến bác sĩ.
  • Nôn mửa: Cơ thể của bé rất yếu ớt và thường vị các loại virut vi khuẩn xâm nhập. Nếu bé bị virut xâm nhập làm nhiễm trùng đường ruột thì bé sẽ bị nôn mửa. Những lúc này, cơ thể bé sẽ cực kỳ khó khăn để giữ lại chất lỏng trong cơ thể. Chính vì vậy bé sẽ bị mất nước.

Trẻ thường không biết mình bị mất nước và từ chối uống nước khi cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Chính vì vậy, để bé luôn luôn khỏe mạnh thì các mẹ cần phải chú ý và kịp thời bổ sung nước khi bé gặp phải những triệu chứng trên. Các bạn có thể cho bé uống nước tinh khiết hoặc các sản phẩm nước khoáng Lavie, nước khoáng Vĩnh Hảo một cách hợp lý để cơ thể bé vừa được bù đắp nước đã mất vừa được cung cấp các khoáng chất tốt cho cơ thể.

Tham khảo thêm: Vai trò của nước uống đối với cơ thể