Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Cách chọn nước uống cho trẻ vào mùa hè

Vào mùa hè, cơ thể của trẻ thường bị mất nhiều nước. Tuy nhiên với bản tính ham chơi và hiếu động của trẻ đôi khi các bạn sẽ không thể nhận ra bé đang bị mất nước. Chính vì thế nên các bạn phải biết cách chọn nước uống cho trẻ vào mùa hè để trẻ luôn khỏe mạnh.
 

Cách chọn nước uống cho trẻ vào mùa hè

Chia sẻ kinh nghiệm chọn nước uống cho trẻ vào mùa hè

Những loại nước nên uống:

  • Nước tinh khiết: Các bạn nên cho trẻ uống nhiều nước tinh khiết. Mặc dù trong nước tinh khiết không có chứa khoáng chất cần thiết cho cơ thể cũng như các chất dinh dưỡng hay vitamin nhưng nước tinh khiết giúp bé giải tỏa cơn khát đồng thời lọc độc tố trong cơ thể nhanh chóng và hiệu quả.
  • Nước ép từ rau củ: các bạn có thể dùng bí xanh, rau má, rau ngót, sài đất, cỏ nhọ nồi… để ép lấy nước cho bé uống. Những loại nước này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất thích hợp cho mùa hè nóng bức.
  • Sữa đậu nành: Trong sữa đậu nành có chứa nhiều nước, canxi cũng như các khoáng chất tốt cho cơ thể bé. Các bạn có thể cho bé uống các sản phẩm sữa đậu nành đóng gói, đóng hộp hoặc sữa đậu nành tự làm.
  • Nước luộc rau: Trong bữa ăn, các bạn có thể cho trẻ ăn nước luộc rau hay nước canh từ rau muống, rau mùng tơi, rau dền… để vừa cung cấp nước cho bé vừa cung cấp các vitamin và chất dinh dưỡng có trong rau.

Những loại nước không nên uống:

  • Nước khoáng: Các sản phẩm nước khoáng đóng chai như nước khoáng Lavie, nước khoáng Vĩnh Hảo tinh khiết rất tốt cho cơ thể con người vì có chứa rất nhiều các khoáng chất như: Canxi, Kali, Natri, Magie… Tuy nhiên đối với cơ thể của trẻ nhỏ những khoáng chất này sẽ không được hấp thụ hết và đồng thời không thể giải phóng hết ra ngoài vì chức năng thận của trẻ còn rất yếu. Vậy nên, các bạn hãy cho trẻ uống  một lượng nước khoáng vừa đủ mỗi ngày chứ không nên cho uống quá nhiều vì sẽ làm cho các khoáng chất bị dư thừa trong cơ thể bé gây rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp…
  • Nước ngọt có ga: Nước ngọt có ga thường có hương vị và màu sắc rất hấp dẫn chính vì vậy mà trẻ nhỏ rất yêu thích. Tuy nhiên, các sản phẩm này thường chứa nhiều chất kích thích và đường hóa học nên sẽ dễ làm trẻ béo phì và biếng ăn.
  • Nước trái cây công nghiệp: Thường thì nước trái cây công nghiệp có vị rất giống với các loại trái cây nhưng đồng thời cũng chứa rất nhiều đường chính vì vậy cũng rất dễ làm trẻ béo phì.
  • Các loại nước có chứa chất kích thích: Các bạn không nên cho trẻ uống các loại nước trà, café hay thậm chí là bia rượu. Trong những loại nước này có chứa các thành phần kích thích làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây khó ngủ và các vấn đề về tim mạch.

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ thì hi vọng các bạn đã biết cách chọn nước uống cho trẻ vào mùa hè như thế nào để vừa giúp bé hết khát, không mất nước mà không gậy hại đến cơ thể và sự phát triển của trẻ.

Tham khảo thêm: Cách nhận biết triệu chứng mất nước ở trẻ em