Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Các loại thức uống gây khô da

Nước giúp bổ sung năng lượng, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, lạm dụng một số loại đồ uống có thể gây ra tác dụng không mong muốn đối với sức khỏe của làn da, đặc biệt là tình trạng khô da. Dưới đây, Nhật Vy xin chia sẻ với bạn các loại thức uống gây khô da cần tránh.
 

Các loại thức uống gây khô da

1. Đồ uống chứa cồn

Đồ uống chứa cồn, cụ thể là bia, rượu, có tác dụng như một loại thức uống lợi tiểu. Khi sử dụng các chất này, nhu cầu đi tiểu sẽ xuất hiện thường xuyên hơn, gây mất nước. Đối với những ai có làn da khô thì tình trạng khô da khi dùng nhiều đồ uống có cồn sẽ xuất hiện nhanh chóng hơn.
 

Các loại thức uống gây khô da

2. Cà phê và nước ngọt

Tương tự như bia rượu, cà phê và nước ngọt cũng là một chất lợi tiểu, gây mất nước khi dùng quá nhiều. Khi nồng độ đường trong máu tăng cao, thận sẽ hoạt động để loại bỏ lượng đường dư thừa, dẫn đến tình trạng đi tiểu thường xuyên, gây mất nước. Không những thế, uống hơn hai cốc cà phê, nước ngọt mỗi ngày sẽ tăng khả năng khiến làn da bị xỉn màu. Lạm dụng quá nhiều các loại nước uống này khiến làn da của bạn bị lão hóa một cách nhanh chóng.
 

Các loại thức uống gây khô da

3. Đồ uống chứa vitamin A

Vitamin A là một chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp sáng mắt, hỗ trợ điều trị mụn  và nhiều tác dụng tuyệt vời khác. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều đồ uống có có chứa chất này sẽ gây ra tình trạng thừa vitamin A, tạo ra phản ứng ngược. Tức là lúc này, thị lực và làn da của bạn sẽ trở nên tệ hơn. Tình trạng khô da sẽ xuất hiện. Thậm chí khẩu vị cũng sẽ bị thay đổi.
 

Các loại thức uống gây khô da
 

Trên đây là những loại đồ uống gây khô da mà Nhật Vy muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Từ đó, uống nhiều nước lọc và chọn lựa loại thức uống phù hợp để bảo vệ làn da của bản thân.

Tham khảo thêm: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống nước ngọt mỗi ngày?