Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

4 thời điểm vàng nên uống nước và 3 thời điểm cần tránh

Nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể con người. Chính vì vậy các cơ quan trong cơ thể đều có mối quan hệ mật thiết với nước. Hàng ngày cơ thể con người chúng ta cần được cung cấp đủ lượng nước cần thiết thì các cơ quan bên trong mới có thể hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên có rất ít người ý thức được tầm quan trọng của việc uống đủ lượng nước cơ thể cần mỗi ngày và chỉ uống khi thấy khát. Bên cạnh đó cũng có nhiều người ý thức được tầm quan trọng của việc uống đủ nước nhưng lại không có cách uống nước khoa học nên không mang lại hiệu quả cao. Vậy thì uống nước lúc nào là tốt nhất? Các bạn hãy tham khảo 4 thời điểm vàng và 3 thời điểm cần tránh uống nước mà đại lý nước Nhật Vy chia sẻ để nước uống có thể phát huy được hết tác dụng và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
 

4 thời điểm vàng và 3 thời điểm cần tránh uống nước

4 thời điểm vàng trong ngày mà bạn nên uống nước:

  • Uống nước sau khi ngủ dậy: Buổi sáng sau khi thức dậy và làm vệ sinh cá nhân xong thì việc tiếp theo các bạn nên làm là uống một cốc nước. Uống nước vào thời điểm này có tác dụng kích thích các cơ quan nội tạng hoạt động đặc biệt là dạ dày và loại bỏ các độc tố trước khi dùng bữa sáng. Sau khi uống khoảng 30 phút, các bạn hãy ăn sáng để cung cấp năng lượng bắt đầu cho một ngày mới.
  • Uống nước sau bữa trưa: Các bạn thường dùng bữa trưa khoảng 11h đến 12h. Vậy thì sau bữa trưa khoảng 30 chính là thời điểm vàng thứ 2 để các bạn cung cấp nước cho cơ thể. Uống nước vào thời gian này giúp cả thiện hệ tiêu hóa giúp các chất dinh dưỡng được chuyển hóa và hấp thụ hiệu quả.
  • Uống nước trước khi tắm: Các bạn có thể chưa biết uống nước trước khi tắm rất tốt cho sức khỏe. Nước sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và làm giảm huyết áp. Nếu các bạn uống một cốc nước trước khi bắt đầu tắm thì sau đó cơ thể sẽ cảm thấy rất thoải mái.
  • Uống nước trước khi đi ngủ: Khi ngủ hầu hết các cơ quan trong cơ thể sẽ được ngủ ngơi và thư giãn. Vậy nên khi các bạn uống nước trước khi đi ngủ sẽ hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào chết. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên uống một lượng nước vừa phải để tránh dẫn đến tình trạng thận phải làm việc nhiều để đào thải lượng nước dư thừa.

3 thời điểm bạn cần tránh uống nước:

Ngoài 4 thời điểm vàng để uống nước trên thì các bạn có thể uống thêm nước bất cứ thời điểm nào mình muốn để đảm bảo nạp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên các bạn nên tránh 3 thời điểm sau:

  • Khi nước tiểu quá trong và không màu: Nước tiểu của bạn nhạt màu mà hoặc không màu thì chứng tỏ cơ thể bạn đã được cung cấp đủ lượng nước cần thiết. Chính vì vậy ngay khi thấy biểu hiện nay, các bạn nên ngừng uống nước để tránh bị ngộ độc nước, đau đầu, suy thận.
  • Trong bữa ăn: Các bạn có thể uống nước trước bữa ăn và sau bữa ăn tuy nhiên tuyệt đối không nên uống nước trong bữa ăn. Uống nước trong bữa ăn khiến bạn cảm thấy nhanh no bụng hơn, thức ăn được nuốt dễ dàng hơn. Tuy nhiên vì không được nhai kỹ nên dạ dày sẽ phải làm việc vất vả hơn. Bên cạnh đó, việc uống nước trong bữa ăn còn dễ dẫn đến tình trạng đầy hơi, khó tiêu, cản trở hấp thụ dinh dưỡng và tạo điều kiện cho mỡ tích tụ trong cơ thể.
  • Sau khi vận động mạnh: Khi vận động mạnh, cơ thể sẽ mất nhiều nước vì bị đổ mồ hôi qua da. Chính vì vậy sau khi vận động mạnh xong, các bạn có thể sẽ cảm thấy rất khát nước. Tuy nhiên vào thời điểm này, các bạn không nên uống nước vì sẽ dễ làm loãng nồng độ natri trong máu gây ra tình trạng thiếu hụt natri, hạ natri, nặng hơn có thể gây buồn nôn, nôn mửa, mặt tái xanh, tim đập nhanh, thở gấp… thậm chí có thể tử vong. Các bạn nên nghỉ ngơi tầm 10 – 15 phút sau đó uống nước từ từ thành ngụm nhỏ để bù đắp nước cho cơ thể. Đặc biệt, các bạn có thể sử dụng các sản phẩm nước khoáng có chứa các khoáng chất Natri, Canxi, Kali, Magie,…như nước khoáng Lavie hay nước Vĩnh Hảo vì chúng rất tốt cho những người thường xuyên vận động mạnh và liên tục.

Cung cấp đủ lượng nước mà cơ thể cần mỗi ngày và uống vào những thời điểm thích hợp sẽ mang đến cho bạn nguồn sức khỏe dồi dào và luôn tràn đầy năng lượng để đón chào một ngày mới cho mọi hoạt động.

Tham khảo thêm: Uống đủ nước mỗi ngày mang lại lợi ích gì?

Tags:nước