Hotline đặt nước: 0903.833.422

0283.743.1155

trungchinhvu1984@gmail.com

Khuyến nghị lượng nước uống phù hợp theo nhóm đối tượng

Chúng ta thường có quan niệm, mỗi ngày cần phải cung cấp cho cơ thể từ 1,5 - 02 lít nước. Tuy nhiên không phải ai uống đủ 02 lít nước mỗi ngày đều tốt. Tùy thuộc vào khối lượng cơ thể, chế độ ăn, chế độ tập luyện và hoạt động mà lượng nước cần uống mỗi ngày sẽ thay đổi. Hãy cùng Nhật Vy tìm hiểu về khuyến nghị lượng nước uống phù hợp theo đối tượng để biết, mình cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày là được.
 

Khuyến nghị lượng nước uống phù hợp theo nhóm đối tượng
 

Lượng nước uống phù hợp cho từng đối tượng mỗi ngày

1. Vận động viên

Vận động viên thường là những người luôn phải vận động mạnh và liên tục. Vậy nên lượng nước thoát ra thông qua mồ hôi cũng rất lớn. Không chỉ có nước, các muối khoáng trong cơ thể cũng theo mồ hôi mà ra ngoài. Nếu thiếu nước, các vận động viên sẽ có những biểu hiện như: Tăng nhiệt độ cơ thể; tăng nhịp tim, chuột rút, co cứng cơ; đau nhức khớp xương, kém linh động; thời gian mệt mỏi kéo dài, lâu hồi phục. Vậy nên để đảm bảo cho sức khỏe, các vận động viên nên uống nước theo chế độ như sau:

- Uống từ 500-600ml nước trước giờ luyện tập khoảng 2 - 3 tiếng.

- Trong khi luyện tập, uống bổ sung 200-300ml nước 20 phút/lần để đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể.

- Sau khi luyện tập khoảng 20 phút, uống thêm khoảng 200-300ml nước.

- Bổ sung khoảng 0,3-0,7g muối/lít nước để bù lại được lượng muối mất đi thông qua mồ hôi.

2. Trẻ em

- Với trẻ nhỏ, cơ thể chúng cần được cung cấp từ 6 - 8 cốc nước khoảng 150 - 200ml nước mỗi ngày. Lớn hơn một chút, các bé cần được cung cấp 6 - 8 cốc nước khoảng 250-300 ml.

- Với trẻ dưới 6 tháng tuổi, không cần cho uống nước mà chỉ cần cung cấp sữa mẹ. Từ 6 - 24 tháng, bạn có thể cho trẻ uống nước ép hoa quả pha loãng và nước lọc. Không nên cho trẻ uống nước khoáng cũng như các loại nước ngọt.

 3. Phụ nữ mang thai và cho con bú

Tùy theo độ tuổi, phụ nữ có thai và đang cho con phú sẽ cần uống một lượng nước phù hợp mỗi ngày như sau:

- Các mẹ có thai từ 14 - 18 tuổi nên uống 2.4L nước mỗi ngày. Nếu đang cho con bú uống khoảng 2.9 L nước mỗi ngày.

- Các mẹ có thai từ 19 - 50 nên uống 3.1L nước mỗi ngày. Nếu đang cho con bú nên uống 3.5L nước mỗi ngày.

Lượng nước mà các mẹ cung cấp cho cơ thể như trên bao gồm cả nước uống và thực phẩm.

4. Người cao tuổi

Tất cả người cao tuổi nên uống khoảng 1,5 - 2 lít nước mỗi ngày. Nếu người cao tuổi bị mất nhiều nước, cần uống bổ sung thêm, phụ thuộc và chế độ chăm sóc.  Nếu người cao tuổi bị sốt, hoặc nếu nhiệt độ trong nhà/ngoài trời tăng cao, thì người cao tuổi cũng cần bổ sung thêm 500ml mỗi ngày.

Trên đây là khuyến nghị chung về lượng nước uống phù hợp cho từng đối tượng mà Nhật Vy muốn chia sẻ. Cùng với lượng nước uống phù hợp mỗi ngày, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi và mua dùng các sản phẩm nước đóng chai, đóng bình chính hãng, đảm bảo an toàn, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: Cách xác định lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày